`

Binh sỹ Afghanistan bắn chết 3 binh sỹ Mỹ

Chủ nhật, 11/06/2017 | 16:48 GMT+7

Một binh sỹ Afghanistan đã nổ súng bắn 4 binh sỹ Mỹ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng ở miền Đông nước này.

Báo Giao thông dẫn tin từ Fox News cho biết, 3 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương khi 1 binh sỹ của quân đội Afghanistan bất ngờ nổ súng bắn vào các quân nhân Mỹ tại khu vực huyện Achin, thuộc tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan.

Lính biệt kích Afghanistan. (Ảnh: NPR)

Vụ tấn công xảy ra ở nơi quân đội Mỹ cùng quân Afghanistan chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như phiến quân Taliban. Binh sỹ Afghanistan gây ra vụ xả súng trên cũng đã thiệt mạng khi bị bắn trả.

Thông tin trên VnExpress, Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm và thừa nhận đã cài một thành viên vào lực lượng quân đội Afghanistan.

Lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Kabul từ chối bình luận.

"Chúng tôi đã biết vụ việc ở miền đông Afghanistan. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi thích hợp", liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cho biết.

Vị trí tỉnh Nangarhar, Afghanistan. (Đồ họa: BBC)

Binh sỹ hoặc cảnh sát Afghanistan nổ súng vào binh sỹ quốc tế là một rắc rối lớn trong thời gian NATO sát cánh cùng Afghanistan. Giới chức phương Tây nói những vụ việc tương tự có nguyên nhân thường là thù hận cá nhân hoặc hiểu lầm về văn hóa.

NATO những năm qua đã thông qua những biện pháp an ninh đặc biệt để đối phó mối đe dọa này. Tấn công nội bộ còn tác động xấu đến binh sĩ Afghanistan, khiến họ mất niềm tin, nhụt chí.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Binh sỹ Afghanistan bắn chết 3 binh sỹ Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
binh sỹmỹAfghanistanphiến quântalibannatothiệt mạngIS
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức