`

Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh Hezbollah ở Iraq

Thứ bảy, 11/04/2020 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin về Mohammad al-Kawtharani, một chỉ huy quân sự cấp cao của lực lượng Hezbollah tại Iraq.

Mohammad al-Kawtharani, một chỉ huy quân sự cấp cao của lực lượng Hezbollah tại Iraq. (Nguồn: middle-east-online)

Ngày 10/4 Mỹ đã treo giải 10 triệu USD cho thông tin về Mohammad al-Kawtharani - thủ lĩnh quân sự cấp cao của nhóm Hồi giáo Hezbollah ở Iraq.

Kawtharani là người thân cận với Tướng Iran Qassem Soleiman, từng thiệt mạng trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Iraq hồi tháng 1.

Theo Reuters, trong thông cáo treo thưởng hôm 10/4, Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng ông Kawtharani đảm nhận sự điều phối về chính trị của những nhóm dân quân do tướng Soleimani tổ chức trước đó.

“Với khả năng này, ông ta tạo điều kiện cho những hành động của các nhóm hoạt động vượt ngoài sự kiểm soát của chính phủ Iraq, tấn công các cơ quan ngoại giao nước ngoài và tham gia các hoạt động phạm tội có tổ chức” - Bộ Ngoại giao Mỹ nói trong thông cáo.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay bộ này treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về những hoạt động, mạng lưới và thuộc cấp của ông Kawtharani nhằm phá hủy những “cơ chế tài chính” của nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon.

Năm 2013, Mỹ xem ông Kawtharani là nhân vật khủng bố toàn cầu, cáo buộc người này tài trợ cho các nhóm vũ trang ở Iraq và hỗ trợ đưa chiến binh Iraq đến Syria để giúp Tổng thống Bashar al-Assad chống phe nổi dậy.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh Hezbollah ở Iraq tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MỹBộ Ngoại giao Mỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức