`

Bộ Quốc phòng Nga hoàn tất hợp đồng mua 50 máy bay chiến đấu Su-35S

Thứ tư, 25/11/2020 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được ba chiếc máy bay chiến đấu Su-35S cuối cùng (tên báo cáo của NATO: Flanker-E +) như một phần của hợp đồng 5 năm cho 50 máy bay loại này.

TASS đưa tin hôm 25/11 (giờ địa phương) đưa tin bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã nhận được ba chiếc máy bay chiến đấu Su-35S cuối cùng (tên báo cáo của NATO: Flanker-E +) như một phần của hợp đồng 5 năm cho 50 máy bay loại này, được ký vào năm 2015.

"Các chuyên gia của văn phòng quân sự 485 thuộc bộ Quốc phòng Nga đã chấp nhận ba máy bay chiến đấu đa năng Su-35S thế hệ 4 ++. của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga", bộ Quốc phòng cho biết.

Ngoài ra, bộ cũng cho biết về việc giao hàng hoàn tất hợp đồng 5 năm, theo đó Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ nhận tổng cộng 50 máy bay chiến đấu Su-35S.

Hai máy bay chiến đấu sẽ làm nhiệm vụ tại trung tâm huấn luyện và thử nghiệm của bộ Quốc phòng ở thành phố Lipetsk, miền Trung nước Nga. Chiếc thứ ba sẽ tiếp tục phục vụ tại một trung đoàn không quân ở Komsomolsk-on-Amur.

Máy bay chiến đấu Su-35S. Ảnh: TASS.

Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng siêu cơ động thế hệ 4 ++ được nâng cấp mạnh mẽ, được phát triển trên cơ sở công nghệ thế hệ thứ năm. Su-35S được phân biệt bởi bộ thiết bị điện tử hàng không mới dựa trên hệ thống điều khiển thông tin, radar mới và động cơ đánh lửa plasma có công suất và lực đẩy tăng lên. Những động cơ này đáp ứng các yêu cầu đối với động cơ của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm vì chúng cho phép phát triển tốc độ siêu thanh mà không cần sử dụng bộ đốt sau.

Su-35S được chỉ định để tấn công các mục tiêu trên không, mặt đất và hải quân và các cơ sở hạ tầng được che chắn bởi hệ thống phòng không và nằm ở khoảng cách đáng kể so với sân bay gia đình.

Máy bay chiến đấu siêu thanh Su-35S thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/2/2008. Máy bay chiến đấu này là một phái sinh của máy bay Su-27. Su-35S nặng 19 tấn, trần bay 20.000 m, có thể đạt tốc độ tối đa 2.500 km / h và có phi hành đoàn gồm một phi công.

Vũ khí của máy bay chiến đấu bao gồm một khẩu súng máy bay 30mm, trọng tải vũ khí lên đến 8 tấn (tên lửa và bom các loại) trên 12 chốt cứng dưới cánh. Su-35S được biên chế trong Quân đội Nga từ năm 2015.

Bích Thảo (Theo TASS)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Quốc phòng Nga hoàn tất hợp đồng mua 50 máy bay chiến đấu Su-35S tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ quốc phòng Ngahoàn tấthợp đồngmua vé máy baySu-35S
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức