`

Bộ trưởng Ấn Độ nhiễm Covid-19 ngay sau khi quảng cáo bánh đa chống virus

Thứ ba, 11/08/2020 | 16:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc hội và công nghiệp nặng của Ấn Độ đã xác nhận nhiễm Covid-19, chỉ vài tuần sau khi quảng cáo một loại snack chống lại virus.

Ông Arjun Ram Meghwal.

Ông Arjun Ram Meghwal, Bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp nặng và các vấn đề quốc hội, cho biết ông đã xét nghiêm hai lần và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

"Sau khi xuất hiện các triệu chứng của Covid-19, tôi đã làm xét nghiệm và có kết quả là dương tính trong lần thứ hai. Theo lời khuyên của các bác sĩ, tôi đã nhập Viện Khoa học Y tế Ấn Độ (AIIMS), đồng thời yêu cầu những người tiếp xúc với tôi hãy chăm sóc sức khỏe của họ", ông Meghwal nói.

Ông Arjun Ram Meghwal xác nhận nhiễm Covid-19 chỉ vài tuần sau khi quảng cáo một nhãn hiệu đồ ăn nhẹ có gia vị trước đó mang tên Bahabhi Ji.  Ông tuyên bố thứ đồ ăn này có thể ngăn chặn virus chết người.

Cụ thể, trong một video được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ, ông Meghwal cầm một gói papad - loại bánh đa - được tẩm nhiều gia vị như nghệ, tiêu đen, thìa là và muối. Ông tuyên bố rằng thương hiệu bánh đa Bahabhi Ji có thể giúp cơ thể phát triển kháng thể chống lại virus corona.

"Một nhà sản xuất đã trình làng papad thương hiệu Bahabhi Ji, qua đó các thành phần cần thiết để phát triển kháng thể chống lại virus corona sẽ đi vào cơ thể qua thức ăn và sẽ hữu ích trong cuộc chiến chống Covid-19", ông Meghwal nói.

Những tuyên bố không có cơ sở khoa học và kỳ quặc của ông Meghwal đã bị nhiều người chế giễu. Có người nói đùa rằng: "Tôi đã bắt đầu ăn papad Bahabhi Ji và bây giờ tôi không cần vaccine nữa".

Tính đến thời điểm này, Ấn Độ đã có trên 2,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 44.400 người đã tử vong vì đại dịch này. Đáng chú ý, trong vài ngày gần đây, Ấn Độ đã ghi nhận số ca mắc mới cao nhất thế giới với hơn 60.000 trường hợp nhiễm bệnh mỗi ngày.

Mộc Miên (Theo Indian Express)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Ấn Độ nhiễm Covid-19 ngay sau khi quảng cáo bánh đa chống virus tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ trưởng Ấn ĐộẤn Độcovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức