`

Bộ trưởng Nội vụ Australia dương tính với SARS-CoV-2

Thứ sáu, 13/03/2020 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ trưởng Nội vụ Australia thức dậy trong tình trạng sốt và đau họng, sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. Ảnh: ABC

ABC đưa tin ngày 13/3, Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton xác nhận bản thân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ông cảm thấy sức khỏe vẫn ổn nhưng sau khi ngủ dậy vào sáng 13/3, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt.

"Tôi đã liên lạc ngay với Sở Y tế Queensland và sau đó được tiến hành xét nghiệm. Kết quả là dương tính với SARS-CoV-2", ông Dutton nói.

"Chính sách của Sở Y tế Queensland là bất cứ ai có kết quả xét nghiệm dương tính đều phải nhập viện và tôi đã tuân thủ lời khuyên của họ”.

Ông Dutton vừa quay về từ Mỹ. Ngày 6/3, ông tham gia hội nghị và tiếp xúc với nhiều quan chức tình báo Mỹ, Anh, Canada và New Zealand tại thủ đô Washington.

Ông Dutton đã có mặt tại Sydney (Australia) trong một cuộc họp nội các vào ngày 10/3 và trở về Brisbane trên một chuyến bay thương mại cùng ngày.

Ông đã tham gia cuộc họp ủy ban an ninh quốc gia của Nội các vào ngày 12/3 qua điện thoại, trong thời gian đó Chính phủ quyết định gia hạn các lệnh cấm du lịch đối với Trung Quốc, Ý, Iran và Hàn Quốc .

Khi phát hiện ai đó nhiễm Covid-19, các quan chức y tế tại Australia sẽ cảnh báo cho những người đã tiếp xúc với họ.

Sau đó, những người này sẽ tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

ABC đã liên lạc với văn phòng của Thủ tướng Scott Morrison để xem liệu ông và Nội các có phải tự cách ly hay không.

Sáng 13/3, ông Morrison đã gặp các nhà lãnh đạo tiểu bang để đánh giá phản ứng của Úc đối với sự lây lan của virus.

Ông Dutton đã không xuất hiện như thường lệ trên ti vi, vào thời điểm đó, nguyên nhân được đưa ra là đau dạ dày.

Tính đến sáng cùng ngày, Úc ghi nhận 156 ca nhiễm Covid-19, trong đó 3 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, giới chức y tế lo ngại tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến xấu nhanh chóng khi nước Úc bước vào mùa đông.

Chính phủ Australia đã thông qua gói ngân sách cho dịch vụ y tế trị giá 2,4 tỷ AUD (hơn 1,5 tỷ USD) để bảo vệ người dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng lên mức đại dịch.

Cơ quan y tế liên bang và cấp địa phương đã tiến hành tích trữ khẩu trang y tế trong Kho dự trữ Y tế Quốc gia.

Mộc Miên (Theo ABC)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nội vụ Australia dương tính với SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19Australia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức