`

Bộ trưởng Nông nghiệp Israel lập đàn cầu mưa

Thứ ba, 26/12/2017 | 16:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel đã mời nông dân và công chúng đến dự lễ cầu mưa để mong “bầu trời mở cửa”, chấm dứt tình trạng hạn hán kéo dài.

Israel sắp tổ chức cầu mưa, mong chấm dứt hạn hán kéo dài. Ảnh: RT

Bộ trưởng Uri Ariel nói với trang tin tức Ynet rằng: "Thật không may vì sau 4 năm hạn hán, chúng ta lại chỉ có một chút ít mưa trong năm nay, ít hơn mức trung bình nhiều năm và vào mùa Đông thì khô hạn lại càng nghiêm trọng". "Tôi kêu gọi công chúng tham gia cầu nguyện... Và mang theo ô dù bởi vì chúng ta có thể mở cửa bầu trời", ông Ariel nói.

Quyết định của Bộ trưởng được hậu thuẫn bởi 2 vị Giáo trưởng của Israel là Yitzhak Yosef và David Lau, cùng nông dân, những nhà lãnh đạo khác và thậm chí là người đứng đầu các tổ chức nông nghiệp. Tất cả họ đều xác nhận sẽ tham dự buổi cầu nguyện dự kiến tổ chức vào ngày 28/12 tới đây.

Thầy đạo cũng kêu gọi sắp xếp các buổi cầu nguyện đặc biệt tiến hành 3 lần mỗi ngày. Thầy đạo cũng tuyên bố trong ngày cầu mưa tới, mọi người nên ăn chay, cầu nguyện và xám hối, xin Chúa ban mưa cho đất nước.

"Ngài sẽ thấy đau khổ của chúng ta sau khi nghe được lời cầu nguyện và đáp ứng những yêu cầu của chúng ta bằng lòng thương xót, cung cấp nước mưa và sương. Xin Chúa ban phước cho chúng ta bằng sương trên trời, đất đai màu mỡ và cả hòa bình nữa", lời tuyên bố của Thầy đạo cho biết.

Tuy nhiên, nhiều người trên Facebook và Twitter tỏ ra bối rối bởi sự phụ thuộc quá nhiều vào quyền lực thần bí, thúc giục các bước thiết thực khác để khắc phục hạn hán. "Tôi không muốn cầu mưa... Tình hình có thể sẽ hiệu quả hơn nếu chính phủ xem xét bổ sung thêm các nhà máy khử muối", một người dân Israel viết trên mạng xã hội.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nông nghiệp Israel lập đàn cầu mưa tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bộ trưởngIsraelcầu mưahạn hánUri Ariel
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức