`

Boeing hoàn tất bản chỉnh sửa hệ thống điều khiển máy bay 737 MAX

Chủ nhật, 24/03/2019 | 08:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Boeing đã hoàn tất biện pháp chỉnh sửa cần thiết cho dòng 737 MAX. Gói cập nhật phần mềm sẽ ra mắt các hãng hàng không Mỹ ở bang Washington, Mỹ.

Máy bay Boeing 737 MAX đỗ tại xưởng sản xuất ở Renton, bang Washington, Mỹ - Ảnh: Reuters.

AFP dẫn nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp hàng không Mỹ hôm nay tiết lộ: "Boeing đã hoàn tất biện pháp chỉnh sửa cần thiết cho dòng 737 MAX. Gói cập nhật phần mềm sẽ ra mắt các hãng hàng không Mỹ gồm American Airlines, Southwest Airlines và United Airlines tại nhà máy sản xuất máy bay Boeing ở thành phố Renton, bang Washington. Phi công sẽ bay thử trong buồng mô phỏng được cài gói cập nhật này".

Boeing không bình luận về thông tin. United Airlines, hãng vận hành 14 chiếc 737 MAX 9, xác nhận sẽ tham gia buổi giới thiệu này.

Theo Straitstimes, 2 vụ rơi máy bay Boeing MAX 8 ở Ethiopia và Indonesia làm 347 người thiệt mạng làm dấy lên các mối quan ngại về an toàn bay liên quan tới dòng máy bay mới của Boeing.

Các nhà điều tra đặt nghi vấn cho rằng hệ thống tăng cường chức năng điều khiển bay (MCAS) được thiết kế để kéo mũi máy bay xuống dưới trong trường hợp mũi máy bay nâng quá cao có thể là nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn.

Cũng theo nguồn tin, bên cạnh bản cập nhật phần mềm, Boeing cũng đã hoàn thiện các bản cập nhật đối với các hướng dẫn đào tạo phi công.

"Chúng tôi đang tiếp tục lên lịch cho các cuộc họp để chia sẻ thông tin về kế hoạch hỗ trợ các đội bay 737 Max", một phát ngôn viên của Boeing cho hay.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Boeing hoàn tất bản chỉnh sửa hệ thống điều khiển máy bay 737 MAX tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay 737 MAXtai nạnrơi máy bayboeingBoeing MAX 8Boeing 737 MAX
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh