`

Bỗng có hơn 410 tỷ "trên trời rơi xuống", phú ông mua nhà tậu xe rồi nhận kết cục đắng chát

Thứ tư, 14/10/2020 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một người đàn ông ở Mỹ bỗng trở thành "phú ông" sau một đêm, khi tài khoản ngân hàng vẫn trống rỗng của ông có thêm hơn 410 tỷ đồng.

Dinesh Sah. Ảnh: Starlocalmedia

Theo truyền thông Anh đưa tin ngày 11/10, người đàn ông tên Dinesh Sah, 55 tuổi, gốc Ấn và sống ở bang Texas, Mỹ. Hồi tháng 3/2020, Mỹ đã thông qua đạo luật "Viện trợ Coronavirus, Cứu trợ và An ninh kinh tế", để khắc phục kho khăn cho những người dân nước này (bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Do đó, Dinesh đã giả mạo các tài liệu để chứng minh mình có hơn 500 nhân viên trong 15 công ty, hy vọng sẽ xin được 24,8 triệu USD cứu trợ. Cuối cùng, người đàn ông này nhận được 17,7 triệu USD (hơn 410 tỷ đồng).

Sau khi khoản tiền khổng lồ đổ về tài khoản, Dinesh đã ngay lập tức mua 5 biệt thự sang trọng, 5 xe hơi hạng sang, trong đó có một chiếc Bentley trị giá 250.000 USD, và trả hết các khoản vay nợ trước đó. Hiện toàn bộ số tài sản này đều đã bị cảnh sát Mỹ thu giữ.

Cơ quan điều tra cho biết, hầu hết các công ty của Dinesh đã được đăng ký vào tháng 6, ba tháng sau khi dự luật trên được thông qua và cũng chẳng có nhân viên nào trong các công ty này. Dinesh bị cáo buộc đã nộp các tài liệu gian lận đính kèm với đơn xin trợ cấp của anh ta, bao gồm các tài liệu thuế liên bang và các bản sao kê ngân hàng.

Ngày 15/9, Dinesh bị bắt. Ông bị buộc tội 6 tội danh lừa đảo và 1 tội danh rửa tiền. Bản cáo trạng cũng đề cập đến một số đồng phạm dấu tên và thành viên gia đình. Hiện không rõ những người này có bị buộc tội hay không.

Hoa Vũ (Theo QQ)

Bạn đang đọc bài viết Bỗng có hơn 410 tỷ "trên trời rơi xuống", phú ông mua nhà tậu xe rồi nhận kết cục đắng chát tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảo chiếm đoạt tài sảngiả mạo giấy tờlừa tiền
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức