Brazil: Xả súng kinh hoàng tại quán bar khiến 11 người thiệt mạng

Thứ hai, 20/05/2019 | 10:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ít nhất 7 tay súng đã tấn công một quán bar ở thành phố Belem (Brazil), sát hại 6 phụ nữ và 5 người đàn ông. Tuy nhiên, mới chỉ có một nghi phạm bị bắt giữ.

Khu phố Guama ở TP Belem, nơi diễn ra vụ thảm sát. Ảnh: Independent

Ngày 19/5, chính quyền Brazil cho biết, một vụ "thảm sát" đã xảy ra tại bang Para, phía Bắc nước này. Theo nguồn tin cảnh sát, ít nhất 7 tay súng đeo mặt nạ đã xả súng điên cuồng vào một quán bar có tên Wanda ở thành phố Belem, khiến 11 người thiệt mạng.

Trong số 11 nạn nhân, có 6 phụ nữ và 5 người đàn ông, trong đó có cả chủ quán bar. Một số thực khách may mắn không hề hấn gì nhờ trốn phía sau tòa nhà.

Các nghi phạm đi trên 1 chiếc xe gắn máy và 3 chiếc xe hơi. Sau khi xả súng, tất cả (trừ một nghi phạm bị thương) đều bỏ trốn. Cảnh sát nói rằng nghi phạm này đang bị giam giữ.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng, nhưng quán bar Wanda, nơi xảy ra vụ việc, là một địa điểm nóng về buôn bán ma túy trong khu vực. Địa điểm này từng được tăng cường an ninh để chống tội phạm hồi tháng 3.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi 5 người bị bắn chết trên đường phố tại thành phố Salvador, phía Đông Brazil. Vụ việc được cho là do sự thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng tội phạm.

Cũng trong tháng 5, hai tay súng đeo mặt nạ đã tấn công một ngôi trường ở Brazil, bắn chết 8 người trước khi tự sát, Cảnh sát TP Sao Paulo cho biết.

Nhà chức trách xác định các tay súng là Luiz Henrique de Castro (25 tuổi) và Guilherme Taucci Monteiro (17 tuổi, cựu học sinh của trường). Cảnh sát có mặt tại hiện trường khoảng 8 phút sau khi vụ xả súng xảy ra. Lúc đó, 2 nghi phạm đã chết. 

Xả súng ở trường học hiếm khi xảy ra ở Brazil mặc dù đây là một trong những quốc gia được cho là bạo lực nhất trên thế giới. 

Mộc Miên (Theo Global News, Independent)

Tin tài trợ
Flipboard
xả súng tại BrazilBrazilxả súng tại quán bar
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức