`

Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới

Thứ tư, 20/12/2017 | 15:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Bức ảnh chụp cô bé người bộ tộc Mbya Guarani ở Argentina vì quá khát trong thời tiết nắng nóng mà phải liếm vũng nước bẩn đã khiến cả thể giới xúc động.

Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới - Ảnh 1

Cô gái nhỏ bé này quỳ xuống để liếm nước từ một vũng bẩn - Ảnh: Facebook.

Bức ảnh này, do một nhà báo địa phương chụp, đã được nhân viên tình nguyện làm việc cho tổ chức UNICEF Argentina tên là Migue Ríos đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình.

Cô bé trông chỉ khoảng 3-4 tuổi, người bộ tộc Mbya Guarani bản địa, có lẽ đã quá khát nước trong cái nóng 37 độ C của thành phố Posadas, nên đã quỳ xuống liếm vũng nước bẩn trên hè đường.

Cô bé này là một thành viên trong nhóm trẻ ăn xin sống lang thang trong thành phố miền Đông Bắc này của Argentina.

Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới - Ảnh 2

Trẻ em lang thang ở Posadas, Argentina (Ảnh: Facebook).

Bức ảnh đau lòng này ngay lập tức đã gây sóng gió trên mạng xã hội thế giới. Sự đối lập giữa đời sống hiện tại tiện nghi và sự nghèo khổ tới mức không có cả một ngụm nước sạch để uống khiến nhiều người phải thổn thức.

Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới - Ảnh 3

Chai nước cho trẻ em nghèo ở Posadas (Ảnh: Facebook).

Trang tin tức điện tử địa phương Misiones Online, tòa soạn có PV đã chụp bức ảnh gây chấn động trên, đăng tin cho biết bức ảnh được chụp vào một buổi trưa nóng bức, khi PV dừng xe trước đèn đỏ ở ngã tư.

Bài báo viết: "Các trẻ em người bộ tộc Mbya Guarani bị người lớn buộc tới ăn xin tại các thành phố lớn. Dù được giúp đỡ thì chúng cũng không chịu quay về nhà do thu nhập từ việc ăn xin còn cao hơn lao động ở quê."

Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới - Ảnh 4

Nhân viên tình nguyện Migue Ríos đã khơi mào cho một cuộc tranh luận lan rộng trên toàn thế giới.

Sau khi chụp được bức ảnh, nhà báo trên đã chia sẻ cho đồng nghiệp để tìm cách giúp đỡ những đứa trẻ. Những đồng nghiệp đã tiếp tục chia sẻ hình ảnh này cho các nhóm bạn bè và họ đã tổ chức một đợt quyên góp từ thiện để mua nước đóng chai cho lũ trẻ.

Tờ báo tiếp tục thông tin: "Những đứa trẻ này cùng nhiều gia đình sống trên đường phố đã được giúp đỡ theo cách này.

Thống đốc của các tỉnh và thành phố đã giúp họ nhiều lần, thậm chí miễn phí đưa họ trở lại quê hương nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó họ lại quay trở lại thành phố để hành nghề ăn xin."

Cho nên vấn đề không thể giải quyết tận gốc được với năng lực của một nhóm người. Cần phải có chính sách vĩ mô, vực dậy nền kinh tế địa phương, để người dân có thể an cư lập nghiệp, không nghĩ tới việc phải bỏ quên đi ăn xin nữa.

Guarani là một tộc người bản địa mang đậm màu sắc văn hoá Nam Mỹ.

Họ sử dụng ngôn ngữ Guarani và đang sống phân tán tại Paraguay, tỉnh Missions của Argentina có thủ phủ là thành phố Posadas và một số vùng phía Nam Brazil.

Tổng dân số của người Myba Guarani ở Misiones có khoảng 3.000 người.

Minh Minh (Theo Mirror)


Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh cô bé quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường gây sốc cộng đồng thế giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bức ảnhcô bévũng nước bẩngây sốcArgentinatrẻ em lang thangăn xin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức