`

Bulgaria xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19

Thứ năm, 12/03/2020 | 08:48 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chiều 11/3, Bộ y tế Bulgaria xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này đã tử vong do dịch Covid-19.

Bệnh viện Pirogov - Ảnh: BNT

Theo báo cáo, người phụ nữ 66 tuổi đã tử vong trong bệnh viện Pirogov, thành phố Sofia, Bulgaria. Vào ngày 10/3, người phụ nữ này nhập viện trong tình trạng viêm phổi nghiêm trọng, dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng bệnh nhân này đã không qua khỏi.

Trước đó, người phụ nữ này và chồng là một trong hai trường hợp được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 được điều trị tại bệnh viện Pirogov.

Tính đến ngày 11/3, Bulgaria đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trường hợp thứ bảy là một bác sĩ 62 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng Y tế đã yêu cầu các trường từ mầm non đến phổ thông cần tăng cường các biện pháp vệ sinh, đối với các trường hợp trẻ và giáo viên có triệu chứng bệnh phải được báo ngay đến các bác sĩ; đồng thời khuyến cáo người dân không tham gia các sự kiện văn hóa đông người, nếu có thì phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bulgaria xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dịch bệnhBulgaria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức