`

Bước đầu xác định ‘thủ phạm’ gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ sáu, 19/04/2019 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các nhà điều tra tin rằng sự cố chập điện có khả năng là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn đã phá hủy một phần Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng của Paris.

Chập điện có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến Nhà thờ Đức Bà Paris gặp hoả hoạn. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, một quan chức cảnh sát Pháp cho biết, các nhà điều tra vẫn không thể tìm kiếm thêm bằng chứng trong đống đổ nát bên trong nhà thờ vì lý do an toàn. Tuy nhiên, họ đã bước đầu xác định rằng sự cố chập điện chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Khả năng đám cháy một vụ phá hoại hay tấn công khủng bố cũng được loại trừ.

Vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4 đã khiến một phần mái vòm và tháp nhọn của công trình hơn 850 năm tuổi này đổ sập. Mặc dù nhiều cổ vật giá trị bên trong nhà thờ đã được di chuyển đến nơi an toàn, song hiện tại một số kết cấu bên trong nhà thờ đã rất yếu sau ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn.

Hơn 50 người vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Nghi ngờ tai nạn có liên quan đến hoạt động tu sửa đang diễn ra tại nhà thờ, các nhà điều tra đã tiến hành thẩm vấn lực lượng công nhân xây dựng. Tờ Le Parisien dẫn nguồn tin cho biết, ngọn lửa có thể đã bùng lên từ phần đáy tháp nhọn do sự cố chập điện ở hệ thống thang máy lắp tạm phục vụ cho quá trình tu sửa.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm, thậm chí còn đẹp hơn trước đây. Các khoản quyên góp cho việc tái thiết nhà thờ cũng đã được gửi đến từ các cá nhân, tổ chức. Doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault đã cam kết đóng góp 100 triệu euro và tỷ phú đồng hương Bernard Arnault đã đề nghị 200 triệu euro cho việc phục dựng.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Bước đầu xác định ‘thủ phạm’ gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhà thờ Đức Bà Parishoả hoạnPariscổ vậtđám cháy
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức