`

Cả trăm thành viên Cộng hòa không ủng hộ ông Trump

Thứ ba, 30/08/2016 | 10:35 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Có ít nhất 110 lãnh đạo của Đảng Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump do chính Đảng này đề cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Ngày 28/8, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump (ảnh) đã có bài phát biểu vận động tranh cử tại bang nông nghiệp Iowa. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thống kê ngày 29/8 của thời báo New York Times, danh sách những người không ủng hộ ông Donald Trump bao gồm cả những người đương nhiệm và đã nghỉ hưu là các nghị sĩ, thống đốc bang và những quan chức từng giữ cương vị cao trong chính quyền tại các thời điểm Đảng Cộng hòa cầm quyền. Thậm chí nhiều người cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Mới đây, nguyên hạ nghị sĩ các bang Missouri và California là Tom Coleman và Tom Campbell đã tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, cựu Bộ trưởng Thương mại thời Tổng thống George W. Bush, ông Carlos M. Gutierrez cũng phát biểu rằng ông chưa từng nghe ông Trump nói về bất cứ một khái niệm kinh tế nào ngoại trừ chủ nghĩa bảo hộ và việc cắt giảm các loại thuế. Nếu thực thi hai chính sách này cùng một lúc sẽ gây ra thảm họa khôn lường.

Nguyên Bộ trưởng An ninh Nội địa và Thống đốc bang Pennsyvania Tom Ridge cũng cho biết, 50 quan chức an ninh nội địa cấp cao làm việc trong các thời điểm Đảng Cộng hòa cầm quyền, nhiều người làm việc dưới thời Tổng thống George W. Bush đã cùng ký vào bức thư chung đưa ra tuyên bố rằng ông Trump sẽ làm cho an ninh nước Mỹ rơi vào nguy hiểm.

Trước đó, ngày 18/7, ứng cử viên Trump đã có những phát ngôn gây sốc khi cáo buộc những người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico đã mang đến Mỹ ma túy, tội phạm. Ông thậm chí đề xuất xây dựng bức tường để ngặn chặn những người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico.

Nguồn: TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cả trăm thành viên Cộng hòa không ủng hộ ông Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
c?a ?ngkinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt65 triệuDonald Trumptổng thống Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức