`

Các cầu thủ nhí Thái Lan mong thầy cô không giao nhiều bài tập, động viên cha mẹ đừng lo lắng

Thứ hai, 09/07/2018 | 11:03 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các em trong đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã bày tỏ nỗi nhớ nhà và thể hiện sự hài hước khi gửi thư cho gia đình.

Bức thư của một trong những cầu thủ nhí bị mắc kẹt gửi về cho cha mẹ. Ảnh: The Times

Trong một lá thư được gửi qua các thợ lặn, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, đã cố gắng trấn an các bậc cha mẹ, nói rằng: “Bây giờ bọn trẻ đều ổn, phi hành đoàn đang chăm sóc chúng rất tốt. Tôi hứa tôi sẽ làm tất cả những điều tốt nhất có thể cho những đứa trẻ. Tôi muốn cảm ơn tất cả sự hỗ trợ và tôi cũng muốn xin lỗi các bậc cha mẹ".

Chanthawong, trợ lý huấn luyện viên của đội Wild Boars đã bị nhiều người chỉ trích khi “trót” dẫn các cậu bé vào trong hang động và bị mắc kẹt. Trong khi đó, nhiều người lại tán đồng với nỗ lực giữ cho những đứa trẻ sống sót trong suốt 2 tuần mắc kẹt của anh.

Ngoài ra, các cầu thủ nhí cũng đã gửi thư về nhà cho gia đình. "Bố mẹ ơi, xin đừng lo lắng, con vẫn ổn", một cậu bé tên là Tun viết, thêm rằng bản thân muốn ăn gà rán sau khi được giải cứu ra khỏi hang. “Không khí lạnh một chút nhưng bố mẹ đừng lo”, một cầu thủ nhí khác viết. "Bố mẹ đừng quên chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật cho con!".

Trong một bức thư chung, các chàng trai nói rằng họ khỏe mạnh và muốn về nhà ngay sau khi ra ngoài. Họ cũng có một yêu cầu đặc biệt cho giáo viên của họ: “Thầy cô ơi, đừng cho chúng con nhiều bài tập về nhà!”.

Đội bóng nhí đã mắc kẹt tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, từ ngày 23/6. Thái Lan hôm qua (8/7) bắt đầu tiến hành chiến dịch giải cứu đầu tiên, 3 em và huấn luyện viên đã được đưa ra khỏi hang rồi sau đó tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo USA Today)
 
Bạn đang đọc bài viết Các cầu thủ nhí Thái Lan mong thầy cô không giao nhiều bài tập, động viên cha mẹ đừng lo lắng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cầu thủ nhíThái Lanhang độngEkapol Chanthawonggiải cứu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức