`

Các nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu FBI điều tra ông Trump

Thứ tư, 31/08/2016 | 17:29 GMT+7

Bốn nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ đã yêu cầu FBI mở cuộc điều tra về những cáo buộc rằng tỷ phú Donald Trump có quan hệ với giới chức Nga.

Ông Donald Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở Jackson, Mississippi, Mỹ ngày 24/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong lá thư gửi tới Hạ viện Mỹ ngày 30/8, một nhóm 4 nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ tại cơ quan lập pháp này đã yêu cầu mở cuộc điều tra về những cáo buộc rằng tỷ phú Donald Trump có quan hệ với giới chức Nga cũng như liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào Ủy ban toàn quốc đảng Dân Chủ (DNC) hoặc Ủy ban vận động quốc hội của đảng Dân Chủ (DCCC).

Nhóm nghị sĩ trên đã nói với Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey rằng người Mỹ cần biết liệu bất kỳ hành động nào của ông Trump vốn phục vụ lợi ích của người Nga có liên quan tới các vụ tấn công mạng nhằm vào Đảng Dân chủ hay không.

Bức thư đã dẫn một số thông tin báo chí về những cá nhân liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông Trump được cho là có quan hệ với phía Nga.

Cùng ngày, Điện Kremlin một lần nữa bác bỏ các cáo buộc nước này có dính líu tới bất kỳ vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống bầu cử Mỹ hoặc đảng Dân chủ Mỹ.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]tkiHYb6Ui0[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Các nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu FBI điều tra ông Trump tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
FBIc?a ?ngDonald Trumpđảng Dân chủNgalàm đẹp bằng dâu tằmTỷ phú

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức