`

Các nhà khoa học không thể phủ nhận duy nhất một lý thuyết về sự tồn tại của quái vật hồ Lock-Ness

Chủ nhật, 25/08/2019 | 20:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Nhóm các chuyên gia đã tiến hành phân tích DNA 250 mẫu nước lấy từ hồ Lock-Ness để xác định được tất cả các loại sinh vật sống ở đây. Theo lời các nhà khoa học đã hơn một năm nghiên cứu hồ nước nổi tiếng nhất của Scotland, họ không thể phủ nhận duy nhất một lý thuyết về sự tồn tại của Nessi. Những kết của nghiên cứu của các chuyên gia sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây.

Ảnh: Reuters

Tờ The Independent đưa tin, theo một nhà khoa học nghiên cứu về hồ nước bí hiểm của Scotland, một trong những lý thuyết về quái vật hồ Lock-Ness có thể là sự thật.

Nhờ vào nghiên cứu DNA môi trường, nhóm các chuyên gia dưới sự chỉ đạo của giáo sư đại học Otago của New Zealand, Nil Gemmel, đã nghiên cứu những gì có thể để lại của mọi sinh vật sống trong hồ - các mảng da, vảy, lông, phân và nước tiểu. Bằng cách này các chuyên gia có thể xây dựng được danh sách tất cả những sinh vật đang sống trong hồ Lock-Ness.

Các nhà khoa học đã lấy 250 mẫu nước tại các khu vực của hồ và ở các độ sâu khác nhau. Sau đó các mẫu DNA được tách ra từ nước – vào khoảng 500 triệu trình tự mà sẽ được kiểm tra theo các cơ sở dữ liệu hiện có. Ông Gemmel cam kết rằng những kết quả nghiên cứu của ông sẽ được công bố vào tháng 9.

“Đã ghi nhận hơn 1000 thông báo về việc người ta đã nhìn thấy thứ gì đó ở hồ Lock-Ness, và điều này đã tạo nên ý nghĩ tới một con quái vật đang ẩn mình trong làn nước của hồ. Khi phân tích tất cả những câu chuyện này, có thể phân ra 4 lý giải chính cho những gì người ra nhìn thấy. Nghiên cứu của chúng tôi phủ nhận phần lớn các lý thuyết này, tuy nhiên có một lý thuyết có thể là sự thật”, tờ The Independent trích lời giáo sư Gemmel.

Những huyền thoại về Nessi, quái vật hồ Lock-Ness, đang mang lại cho Scotland hàng triệu đôla và hàng năm thu hút hàng trăm nghìn du khách hy vọng có thể tận mắt nhìn thấy sinh vật không thể bị bắt này.

Theo russian.rt.com 

Bạn đang đọc bài viết Các nhà khoa học không thể phủ nhận duy nhất một lý thuyết về sự tồn tại của quái vật hồ Lock-Ness tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khoa họchồ Lock-netquái vật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức