`

Cảm động câu chuyện cá voi mẹ mang xác con suốt 17 ngày lênh đênh trên biển

Thứ ba, 14/08/2018 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tahlequah - bà mẹ cá voi sát thủ nổi tiếng thế giới suốt nửa tháng qua cuối cùng đã vượt qua được nỗi đau mất con, chấm dứt chuyến du lịch đau buồn dài 1.600km.

Cá voi mẹ đã từ bỏ sau 17 ngày ôm xác con trên biển. Ảnh: ABC News

Cá voi sát thủ lần đầu tiên được phát hiện vào ngày 24/7 khi nó cố gắng đẩy xác chết của cá voi con lênh đênh trên biển. Thực tế, cá voi con đã chết 30 phút sau khi sinh, theo Trung tâm Nghiên cứu Cá voi ở bang Washington. Không thể chấp nhận nỗi mất mát, cá voi mẹ ôm xác con trong 17 ngày, di chuyển một quãng đường hơn 1.600km.

Các nhà khoa học đã tính đến chuyện buộc phải tách cá mẹ ra, vì việc ôm xác con có thể khiến nó không kiếm đủ thức ăn để bổ sung dinh dưỡng sau khi sinh nở.

Theo ghi nhận từ Đại học British Columbia thì vào ngày 11/8 vừa qua, Tahlequah lần đầu tiên bơi mà không có con mình. Cô cùng đàn đuổi theo một đàn cá hồi tại Eo biển Haro gần biên giới Canada - Mỹ. Đến ngày 13/8, các chuyên gia mới chính thức xác nhận thông tin vì họ muốn biết chắc chắn rằng Tahlequa đã thực sự từ bỏ.

Ở thời điểm hiện tại, cá voi mẹ vẫn ở trạng thái sức khỏe tốt, hộp sọ không bị biến dạng và cơ thể cũng không có dấu hiệu yếu đi vì thiếu thức ăn.

"Chuyến du lịch đau buồn của cô ấy bây giờ đã kết thúc" một nhà khoa học cho hay. "Đã có báo cáo về việc J35 (biệt danh khoa học của Tahlequah) không còn mang theo xác con từ ngày 11/8 tại vùng biển Georgia Strait gần Vancouver và bây giờ, chúng tôi có thể xác nhận rằng cô ấy đã từ bỏ".

Các chuyên gia đã lên kế hoạch nghiên cứu cơ thể của cá voi con để tìm ra nguyên nhân cái chết cái xác đã chìm xuống đáy biển Salish, và khả năng thu hồi được gần như là không thể.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo ABC News)

Bạn đang đọc bài viết Cảm động câu chuyện cá voi mẹ mang xác con suốt 17 ngày lênh đênh trên biển tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cá voicá voi sát thủTahlequahcá hồiWashington
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức