`

Campuchia tạm ngưng nhập cảnh người Việt Nam phòng Covid-19

Thứ năm, 19/03/2020 | 14:28 GMT+7

Campuchia thông báo tạm ngưng nhập cảnh với người Việt Nam tại các cửa khẩu bắt đầu từ ngày 21/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Thủ tướng Hun Sen chia sẻ thông báo về công hàm của bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Ảnh: Tuổi trẻ

Trưa ngày 19/3, trang Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, yêu cầu đình chỉ hoạt động đi lại của công dân 2 nước.

Theo công hàm, Campuchia đề nghị Việt Nam không để công dân nhập cảnh vào Campuchia qua cả đường bộ, đường biển và đường hàng không để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 và ngược lại. Thông báo có hiệu lực từ 23h59 ngày 20/3.

“Trong tinh thần hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, liên quan tới việc phòng chống sự lây lan của Covid-19, Campuchia đề nghị chính phủ Việt Nam thông tin với các công dân Việt Nam không đến Campuchia bằng đường bộ, đường biển, và đường hàng không”, công hàm ngày 18/3 mà bộ Ngoại giao nước này gửi Đại sứ quán Việt Nam.

Yêu cầu trên được đưa ra để "tránh sự bất tiện tại các chốt kiểm tra biên giới của hai nước", liên quan tới tình hình gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19, khi Việt Nam đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh, cách ly toàn diện và tự cách ly với tất cả du khách từ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm người Việt Nam về nước.

Giới hạn trên không áp dụng cho công dân Việt Nam hay Campuchia có hộ chiếu công vụ, ngoại giao.

Trong phần cuối của công hàm, phía Campuchia đề nghị chính quyền Việt Nam tạo điều kiện hồi hương cho toàn bộ công dân Campuchia nếu có, hiện bị cách ly ở Việt Nam.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Campuchia tạm ngưng nhập cảnh người Việt Nam phòng Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Campuchianhập cảnhbiên giớicovid-19Virus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức