`

Cận cảnh 3 'Mặt Trời ma' sáng rực trên bầu trời Trung Quốc

Thứ hai, 16/12/2019 | 14:48 GMT+7

Hiện tượng tự nhiên này xảy ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua những tinh thể băng lơ lửng trong không khí, tạo thành hào quang rõ nét có thể nhìn thấy từ xa.

Nguồn: Sputnik

Nhiều cư dân ở thành phố Khorgas phía tây khu tự trị Tân Cương trông thấy ba Mặt Trời lơ lửng ở đường chân trời vào chiều ngày 12/12.

Hai vầng sáng gọi là "Mặt Trời ma" xuất hiện ở phía bên phải và bên trái Mặt Trời thật trong thời tiết lạnh giá. Hiện tượng tự nhiên này xảy ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua những tinh thể băng lơ lửng trong không khí, tạo thành hào quang rõ nét có thể nhìn thấy từ xa.

Theo NASA, Mặt Trời ma có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong năm dù hiện tượng này dễ quan sát nhất khi Mặt Trời ở vị trí thấp hơn trên đường chân trời vào tháng 1, 4, 8 và 10.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh 3 'Mặt Trời ma' sáng rực trên bầu trời Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mặt trờiTrái Đấthiện tượng lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức