Cận cảnh dàn vệ sĩ chạy theo xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại Nga

Thứ bảy, 27/04/2019 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Trong các chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Kim Jong-un, các cận vệ thường chạy theo xe để tạo thành một "lá chắn sống" bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cận vệ chạy theo xe chở ông Kim Jong-un tại Nga

Chuyến công du tới Nga vừa qua của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- un cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài trừ cuộc gặp kín và bữa tiệc của Chủ tịch Kim Jong-un với Tổng thống Vladimir Putin, các cận vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như không rời ông nửa bước trong suốt chuyến công du tới Nga. 

Đội cận vệ của Kim Jong-un lau sạch cánh cửa trên tàu bọc thép tại nhà ga ở Vladivostok. Ảnh: ÀP

Đội cận vệ chạy theo xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi rời nhà ga Vladivostok. Ảnh: Reuters

Đội cận vệ như một "lá chắn sống" bảo vệ Chủ tịch Kim. Ảnh: Getty

Đội cận vệ luôn luôn đi quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên

Khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin đi bộ tới địa điểm họp thượng đỉnh ở Nga, các cận vệ Triều Tiên vẫn luôn theo sát ông Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Thành viên đội cận vệ lau ghế ngồi của ông Kim Jong-un trước khi hội đàm với Tổng thống Putin. Ảnh: Life.ru

Theo báo Vietnamnet, để trở thành những vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên, các thành viên phải trải qua một chương trình đào tạo khắc nghiệt. Họ được huấn luyện theo nhiều chương trình để hoàn thiện các kĩ năng như dùng súng ngắn, kỹ thuật tránh tấn công cùng nhiều ngón nghề võ thuật.

Đội vệ sĩ của Kim Jong Un thường tạo thành hình vòng tròn quanh lãnh đạo của mình, với chu vi bảo vệ có tầm quan sát 360 độ đối với tất cả những người ở gần ông và toàn bộ địa điểm xung quanh.

Đi bộ hoặc chạy xe phía trước ông Kim thường có 2-5 vệ sĩ, bao gồm Giám đốc Văn phòng Các phụ tá chính. Đi song song với ông thường có 4-6 vệ sĩ, với mỗi bên 2-3 người. Nhóm hộ tống phía sau gồm 4-5 người.

Dàn vệ sĩ này thường là công dân Triều Tiên duy nhất được phép mang súng lên đạn sẵn ở sát cạnh lãnh đạo tối cao.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh dàn vệ sĩ chạy theo xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại Nga tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Kim Jong-un cận vệ Triều Tiên Nga

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức