`

Cận cảnh đường hầm vận chuyển ma túy dài nhất ở biên giới Mỹ- Mexico mới được phát hiện

Thứ năm, 30/01/2020 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đường hầm vận chuyển ma túy mới được phát hiện dài 1313m, kết nối một địa điểm công nghiệp ở thành phố Tijuana của Mexico với khu vực San Diego ở California.

Đường hầm chuyển ma tuý dọc biên giới Mỹ - Mexico vừa được phát hiện dài nhất từ trước đến nay.

Ngày 30/1, các quan chức Mỹ cho biết, nước này đã phát hiện ra một hệ thống đường hầm vận chuyển ma túy dài nhất từ trước đến nay, được phát hiện ở khu vực biên giới phía tây nam giáp với Mexico.

Đường hầm này dài 1313 mét bắt đầu từ Tijuana, Mexico với điểm cuối là hạt San Diego, bang California, Mỹ, có thang máy, đường ray, hệ thống thoát nước và thông gió, cùng cáp điện cao thế.

Lối vào đường hầm. 

Chưa có vụ bắt giữ hay ma túy được tìm thấy ở đây. Các nhà chức trách không cho biết ai là người họ nghi ngờ đứng sau đường hầm này.

Hệ thống đường ray vận chuyển trong đường hầm. 

Việc phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy này cho thấy tính chất phức tạp trong cuộc chiến chống ma túy khi các băng đảng ma túy Mexico luôn tìm mọi phương cách để chuyển hàng đến Mỹ. Mỹ luôn được coi là thị trường tiêu thụ ma túy béo bở mà các băng đảng Mexico hướng tới.

Bạch Hiền (t/h)

Ảnh: CNN

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh đường hầm vận chuyển ma túy dài nhất ở biên giới Mỹ- Mexico mới được phát hiện tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đường hầm buôn lậuvận chuyển ma túyma túybiên giới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức