`

Cận cảnh "hổ mang chúa" Su-27 của Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên biển Baltic

Thứ hai, 28/01/2019 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Video ghi lại hình ảnh máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện một mục tiêu là máy bay trinh sát Mỹ đang bay về phía biên giới Nga. Khi đó, máy bay Mỹ hoạt động tại vùng biển trung lập ở biển Baltic.

“Để ngăn chặn mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 đã được triển khai. Phi hành đoàn của máy bay Nga đã tiếp cận mục tiêu đang bay trong khi vẫn giữ khoảng cách an toàn và nhận diện ra đó là một máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Mỹ”, thông báo cho biết.

Sau vụ ngăn chặn trên, máy bay trinh sát Mỹ đã rời khỏi biên giới Nga và máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng quay trở về  căn cứ quân sự an toàn.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh "hổ mang chúa" Su-27 của Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên biển Baltic tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiến đấu cơ NgaNga-Mỹtiêm kích nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức