`

Căn cứ không quân của Mỹ ở Afghanistan bị 5 quả rocket tấn công

Thứ năm, 09/04/2020 | 19:28 GMT+7

Căn cứ không quân Bagram - căn cứ lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan vừa bị tấn công bởi 5 quả rocket vào ngày 9/4.

Căn cứ không quân của Mỹ ở Afghanistan bị 5 quả rocket tấn công - Ảnh 1

Căn cứ không quân Bagram của Mỹ ở Afghanistan. Ảnh: AP

Vào ngày 9/4, căn cứ không quân Bagram - căn cứ lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan bị tấn công bởi 5 quả rocket, may mắn không có thương vong.

Hãng tin Reuters đưa tin, các quả rocket được bắn từ một ngôi làng gần đó. Mục tiêu của các quả rocket này là một bãi đáp trực thăng ở căn cứ Bagram.

Trước đó, chính phủ Afghanistan đã phóng thích 100 tù binh thuộc lực lượng Taliban khỏi một nhà tù ở Bagram hôm 8/4.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Afghanistan, ông Javid Faisal cho biết 100 tù nhân này được lựa chọn dựa trên tình trạng sức khỏe và tuổi tác của họ, trong số các yếu tố khác, đồng thời những người này nằm trong danh sách tù nhân mà Taliban đã chia sẻ với chính phủ.

Theo đó, số tù nhân trên không bao bao gồm 15 chỉ huy của Taliban mà nhóm này đã yêu cầu trả tự do trước tiên.

Động thái này nằm trong thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban đạt được hồi cuối tháng 2.

Cụ thể, theo thỏa thuận hòa bình đạt được vào ngày 29/2, chính phủ Afghanistan sẽ phải trả tự do cho 5.000 tù nhân Taliban và phong trào Hồi giáo cực đoan này phải thả 1.000 tù nhân của phía chính phủ.

Tuy nhiên, Taliban đã bất ngờ tạm ngừng đàm phán khi cho rằng lực lượng này không thể xác minh được những tù binh Taliban nào đã được phóng thích. Trong khi đó, chính quyền Afghanistan tuyên bố sẽ tiếp tục tôn trọng và duy trì thực hiện thỏa thuận. 

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Căn cứ không quân của Mỹ ở Afghanistan bị 5 quả rocket tấn công tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹcăn cứ không quânrocket
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức