`

Căn cứ quân sự lớn nhất Syria bị tấn công bằng tên lửa

Thứ hai, 09/07/2018 | 16:54 GMT+7

Đêm qua (8/7), các lực lượng phòng không của Syria đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân T4 ở tỉnh Homs, Reuters đưa tin.

Căn cứ không quân T4 của Syria bị tên lửa tấn công. Ảnh minh họa: Sputnik

Căn cứ không quân T4, còn được gọi là căn cứ không quân quân sự Tiyas, được sử dụng bởi các lực lượng Iran. Một sĩ quan quân đội ở sa mạc phía Nam Syria tuyên bố rằng hệ thống phòng không đã bắn hạ các tên lửa bị cáo buộc phóng từ phía Nam của vùng Tanf về căn cứ.

Truyền thông Syria dẫn nguồn tin quân sự cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công và nhằm vào lực lượng của Iran: "Hệ thống phòng không của chúng tôi đã ngăn chặn được hành động gây hấn của Israel, bắn rơi nhiều tên lửa nhằm vào căn cứ không quân T4".

Nguồn tin cho biết thêm, hệ thống phòng không của Syria đã "bắn trúng một trong số các máy bay tấn công của đối phương và buộc các máy bay còn lại" rời không phận Syria. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu rõ liệu căn cứ T4 có thiệt hại gì sau vụ tấn công hay không. Cho đến nay, Israel hiện chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc trên.

Trước đó, vào tháng 4/2018, Israel cũng bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công tên lửa nhằm vào T4, khiến ít nhất 4 cố vấn quân sự của Iran thiệt mạng.

Quan hệ Israel và Syria đang căng thẳng, đặc biệt là trên vùng tranh chấp ở Cao nguyên Golan. Israel chiếm đóng khu vực trong cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967 và sáp nhập lãnh thổ vào năm 1981. Cộng đồng quốc tế đã không công nhận hành vi này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Căn cứ quân sự lớn nhất Syria bị tấn công bằng tên lửa tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Syriatên lửaIsraelcao nguyên golancăn cứ quân sự

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức