`

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang

Thứ hai, 03/07/2017 | 14:29 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm 1/7, Canada kỷ niệm 150 năm ngày ra đời của Liên bang, kể từ ngày 1/7/1867 - một lễ mừng sinh nhật hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu trước khi buổi lễ kỷ niệm bắt đầu.

150 năm là con số chẵn tròn, đánh dấu sự lớn mạnh không ngừng của của đất nước Canada từ các tộc da đỏ bản địa đến sự lập cư của người Pháp, người Anh và ngày nay là của đủ sắc dân từ khắp nơi trên thế giới, đưa Canada trở thành một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 2

Khắp Canada ngập tràn trong màu trắng, đỏ, hình lá phong - những màu sắc, hình ảnh mang đặc trưng của Canada.

Quốc khánh Canada là ngày hội lớn của người dân nước này.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 3

Tham gia lễ hội, có thể thấy mỗi lứa tuổi có những cảm nhận và mong muốn khác nhau.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 4


Lễ kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Liên bang năm nay thu hút hàng trăm nghìn du khách và người dân Canada trong cả nước đổ về thủ đô Ottawa, nơi diễn ra lễ hội lớn nhất cả nước với các màn trình diễn ca nhạc, những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố cực kỳ sôi động.

Theo ước tính của ban tổ chức, lễ hội năm nay thu hút khoảng 400.000 - 500.000 người tham dự, đông gấp rưỡi lễ quốc khánh hàng năm.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 5

Lực lượng an ninh hướng dẫn người dân đến nơi tham dự lễ hội.

Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang - Ảnh 6

Nụ cười thân thiện trên gương mặt của hầu hết mọi người.

Trong bài phát biểu chào mừng tại sân khấu chính ở Đồi Quốc hội, Thủ tướng Canada Justin Trudeau kêu gọi người dân Canada đoàn kết xây dựng một đất nước đa dạng, thống nhất và giàu mạnh.

“Chúng ta tôn vinh các thế hệ người Canada đã từng đến với nhau để tạo cơ hội cho nhau, những người đã cùng nhau đưa đất nước của chúng ta trở nên lớn mạnh, thịnh vượng và cởi mở như hiện nay”.

Tối hôm 28/6, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada và kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang, theo báo Thế giới và Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone nhấn mạnh, Ngày Quốc khánh Canada (1/7) năm nay có ý nghĩa đặc biệt bởi đây là dấu mốc quan trọng đối với Canada – Liên bang Canada tròn 150 tuổi.

Đại sứ Canada Ping Kitnikone phát biểu tại Lễ kỷ niệm - Ảnh: Dangcongsan.vn.

Theo Đại sứ Kitnihone, nhân kỷ niệm trọng đại này, Chính phủ Canada muốn truyền tải 4 thông điệp lớn: Đó là đa dạng và quan tâm tới tất cả, theo đó tiếp tục xây dựng một nước Canada cởi mở, nơi luôn có chỗ cho tất cả mọi người, nơi mọi người có thể phát huy đầy đủ tiềm năng của mình; Hòa giải với các sắc tộc bản địa, tái khẳng định cam kết của Canada trong việc thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Sự thật và Hòa giải; Tiếp tục huy động sự tham gia của thanh niên và tạo điều kiện cho họ đóng góp cho xã hội Canada; Tích cực bảo vệ môi trường bởi đây là khởi nguồn của sự thịnh vượng và niềm tự hào Canada, đưa người dân Canada gần hơn với thiên nhiên nhằm tăng cường nhận thức về môi trường.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Canada tưng bừng kỷ niệm 150 năm ngày ra đời Liên bang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ kỷ niệmLiên bang Canadathủ tướng CanadaJustin TrudeauQuốc Khánhlá phong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức