`

Cảng dầu lớn nhất thế giới bị tấn công tên lửa

Thứ hai, 08/03/2021 | 11:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cảng dầu lớn nhất thể giới ở Saudi Arabia đã bị tấn công tên lửa từ biển khiến giá dầu Brent tăng vọt.

Cảng dầu Ras Tanura ngoài khơi Saudi Arabia. Ảnh: EURASIA REVIREW

Ngày 8/3, bộ Năng lượng Saudi Arabia thông báo một bể chứa tại cảng dầu Ras Tanura ở bờ biển vùng Vịnh của nước này đã bị một máy bay không người lái tấn công tên lửa từ biển.

Người phát ngôn bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết, tên lửa trên đã bị chặn lại, rất nhiều mảnh vỡ tên lửa đạn đạo được phát hiện tại khu dân cư Saudi Aramco, tại Darhan.

"Rất may không ai bị thương, các cơ sở khai thác dầu dường như không bị ảnh hưởng", người phát ngôn cho hay.

Được biết, vụ việc trên đã khiến giá dầu Brent nhảy vọt lên hơn 70 USD/thùng.

Ras Tanura là cảng dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới, nằm ở vùng Đông của Saudi Arbia nơi có các cơ sở xuất khẩu và sản xuất dầu lớn nhất của Saudi Aramco.

Cảng dầu này có thể xuất khẩu khoảng 6,5 triệu thùng/ngày, tương đương gần 7% nhu cầu dầu toàn cầu và là một trong các cơ sở ngành dầu mỏ được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới.

Hồi tháng 9/2019, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã nhắm vào một nhà máy lọc dầu tại đây cùng một cơ sở xử lý dầu gần mỏ dầu Khurais, khiến Saudi Arbia phải giảm hơn 50% sản lượng.

Theo Reuters, nhóm phiến quân Houthi ở Yemen đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công trên, kể cả vụ mới nhất.

Phiến quân Houthi tuần trước cũng thừa nhận họ đã tấn công một kho nhiên liệu của Saudi Aramco ở thành phố Jeddah bằng tên lửa hành trình. Hiện không rõ thiệt hại của vụ tấn công.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cang-dau-lon-nhat-the-gioi-bi-tan-cong-ten-lua-a358458.html

Bạn đang đọc bài viết Cảng dầu lớn nhất thế giới bị tấn công tên lửa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Saudi Arabiavùng Vịnhdầu mỏgiá dầu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức