`

Cảnh sát Hong Kong truy nã 36 người bỏ trốn dù được yêu cầu cách ly tại nhà

Thứ hai, 23/03/2020 | 15:49 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã phát lệnh truy nã đối với 36 người bỏ trốn khi cách ly tại nhà.

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đang truy tìm tung tích của 36 người bỏ trốn khi cách ly tại nhà. Ảnh minh họa

Chinanews ngày 23/3 đưa tin, phát ngôn viên của Hong Kong (Trung Quốc) vào hôm qua (22/3) cho biết, sau 2 ngày kể từ khi Hong Kong áp đặt thực hiện quy trình cách ly giám sát y tế đối với những người trở về từ nước ngoài vào ngày 19/3, đã có 5 người do vi phạm quy định cách ly tại nhà nên được đưa đến trung tâm cách ly kiểm dịch.

Ngoài ra, cảnh sát còn đã ban hành lệnh truy nã đối với 36 người khác tự ý bỏ trốn khi cách ly tại nhà.

Cụ thể, người phát ngôn này nói rằng, khi cơ quan chức năng khi đột xuất kiểm tra hệ thống giám sát điện tử, đã phát hiện 5 người này tự ý rời khỏi nơi cư trú, 2 trong số họ còn cắt bỏ vòng tay giám sát. Bộ Y tế Hong Kong đã cũng với cảnh sát mở một cuộc điều tra và đang thu thập thêm bằng chứng cho Bộ Tư pháp để xem xét việc truy tố.

"Trong lúc hành động cảnh sát cũng phát hiện 36 người khác đã rời khỏi nhà của họ mà không được phép, đồng thời đã ban lệnh truy nã và tiếp tục tìm kiếm tung tích những người này", người này thông tin thêm.

Vị phát ngôn viên này còn nói rằng chính quyền lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm quy định cách ly y tế. Những hành động như vậy là vô trách nhiệm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sức khỏe của người khác, và làm tăng nguy cơ lây truyền trong cộng đồng. Đồng thời yêu cầu tất cả những người đang cách ly tuân thủ luật pháp và kêu gọi công chúng báo cáo khi phát hiện hành vi vi phạm lệnh cho cơ quan chức năng.

"Đây là hành vi phạm tội hình sự khi rời khỏi nơi cách ly mà không được phép. Sau khi bị kết án, họ có thể bị phạt tù 6 tháng và bị phạt 25.000 HKD (khoảng 75 triệu đồng)", người phát ngôn Hong Kong.

Hoa Vũ (Theo Chinanews)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Hong Kong truy nã 36 người bỏ trốn dù được yêu cầu cách ly tại nhà tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Hong Kongcách ly

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức