`

Cảnh sát Philippines tiêu diệt gần 300 nghi phạm ma túy

Thứ ba, 26/07/2016 | 09:01 GMT+7

Trong 3 tuần, cảnh sát Philippines đã tiêu diệt gần 300 nghi phạm liên quan đến buôn bán và sử dụng ma túy.

Những nghi phạm bị cảnh sát Philippines bắt giữ trong chiến dịch truy quét băng đảng ma túy.

Trang Rappler dẫn nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) ngày 25/7 cho biết, các lực lượng trên toàn quốc đã tiêu diệt 293 đối tượng tham gia vào các hoạt động buôn lậu và sử dụng ma túy từ ngày 1/7 đến 24/7.

Ngoài gần 300 nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt trong các chiến dịch truy quét, lực lượng an ninh cũng bắt giữ hơn 3.700 nghi phạm khác tính đến tối 24/7. Đây là một trong những nỗ lực hiện thực hóa những lời hứa của ông Duterte khi ông này vận động tranh cử Tổng thống Philippines.

Trong các chiến dịch truy quét này, 4 cảnh sát Philippines cũng đã thiệt mạng khi đối đầu với những băng đảng. Trong khi đó, một số cảnh sát, 2 quan chức địa phương và 6 du khách nước ngoài nằm trong số những nghi phạm bị bắt.

3 tuần sau khi chiến dịch truy quét bắt đầu, cảnh sát đã khám xét hơn 68.000 ngôi nhà. Gần 130.000 người nghiện ma túy đã tự ra đầu thú trước chính quyền. Đầu mối thông tin của những người này giúp cảnh sát thuận lợi trong việc truy tìm những nghi phạm cung cấp chất này.

Trong khi nhiều ý kiến hoan nghênh hành động quyết liệt của Tổng thống Duterte vàcảnh sát Philippines, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại về những vụ giết người mà không thông qua xét xử đang diễn ra.

Nguồn: Báo Giao thông

Xem thêm: [mecloud]RZWD3CjRvv[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Philippines tiêu diệt gần 300 nghi phạm ma túy tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cảnh sát Philippinesma túynghi phạmcảnh sát Philippinesnghi phạmma túybuôn bánsử dụng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức