`

Cảnh sát Thái Lan bị gửi đi trại giảm béo vì 'lười biếng' và 'ăn quá nhiều'

Thứ năm, 14/03/2019 | 10:59 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các cảnh sát thừa cân của Thái Lan sẽ bị buộc phải đến trại "triệt mỡ thừa" để tiêu hao hết “mớ trà sữa trân châu và sầu riêng” trong vòng 2 tuần.

Nhiều cảnh sát Thái Lan được gửi tới trại huấn luyện giảm béo. Ảnh: Getty

Cảnh sát thừa cân trên toàn Thái Lan sẽ được gửi đến Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát Trung tâm ở thành phố Pak Chong trong hai tuần. Tại đó, họ bị buộc ăn kiêng và tập thể dục cường độ cao như một phần của chương trình giảm béo.

“Có rất nhiều vấn đề nếu bạn là một cảnh sát nhưng lại béo phì. Bạn sẽ làm việc chậm chạp và di chuyển khó khăn, thậm chí là đi loạng choạng. Đó là điều không thể chấp nhận được nếu là một sĩ quan có nhiệm vụ bắt giữ tội phạm vì công việc đó yêu cầu phải khéo léo và chạy thật nhanh”, Thiếu tá Sornpetch Chantarak - một người tham gia chương trình giảm cân mới chia sẻ.

Khoảng 200 cảnh sát đã tham gia sự kiện thí điểm kéo dài hai tuần, vừa kết thúc vào đầu tháng 3. Thiếu tá Sornpetch cho biết một số cảnh sát nặng 80 kg đã giảm xuống còn 60.

Các đồn cảnh sát trên toàn quốc được yêu cầu cử 2 đến 3 cảnh sát mà họ cho là béo nhất đến tham gia chương trình. Thiếu tá Sornpetch cho biết hầu hết các cảnh sát bị thừa cân là những người phụ trách nhiệm vụ hành chính ở cơ quan. Họ cũng không tập thể dục và thường ăn nhiều những thực phẩm quá nhiều chất béo và mặn.

Các sĩ quan phải tập thể dục mỗi ngày trong trại và tham gia các hoạt động như đạp xe và tập thể dục. Họ vẫn được ăn no và ăn đủ thực phẩm giàu đạm. Các cảnh sát cũng được phát một thẻ định danh để theo dõi cân nặng trước và sau khi vào trại.

Mặc dù chương trình cải thiện hình ảnh cảnh sát bắt đầu thí điểm vào tháng trước, các hình ảnh của nó chỉ vừa được lan truyền lên mạng xã hội Facebook vào hôm 12/3 khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Một người dùng Facebook tên là Attakorn Elle bình luận: "Mất vài kg cho gọn người lại cũng tốt. Tôi hay thấy cảnh sát uống bia trong lúc tuần tra. Họ sẽ bắt tội phạm như thế nào được nếu trong tình trạng say xỉn như vậy?".

Về phần mình, Thiếu tả Sornpetch cũng rất vui khi hình ảnh trại huấn luyện được biết đến rộng rãi. Ông nói rằng bản thân rất mong chờ đợt cảnh sát tiếp theo.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Khaosod)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Thái Lan bị gửi đi trại giảm béo vì 'lười biếng' và 'ăn quá nhiều' tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Langiảm béothừa câncảnh sátTội phạm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức