`

Cặp song sinh dính liền nhiều tuổi nhất thế giới qua đời

Thứ ba, 07/07/2020 | 14:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền sống thọ nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 68 vì tuổi già.

Anh em Ronnie và Donnie Galyon, cạp song sinh dính liền nhiều tuổi nhất thế giới. Ảnh: Timemagazine

Timemagazine đưa tin, Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền sống thọ nhất thế giới đã qua đời hôm 4/7, tại viện dưỡng lão Dayton, bang Ohio, Mỹ.

Ronnie và Donnie Galyon cùng chào đời ngày 28/10/1951. Nhân viên y tế cho biết họ qua đời vì tuổi già.

Hai anh em Galyon dính liền với nhau ở phần bụng và chia một phần nội tạng. Họ có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng, nhưng lại chung bộ phận sinh dục.

Khi đó các bác sĩ đã cân nhắc phương án phẫu thuật tách rời cặp song sinh này, nhưng không khả thi do ca phẫu thuật phức tạp có thể đe dọa đến tính mạng của hai anh em.

Cặp đôi cũng không được đến trường học vì nhà trường sợ họ sẽ khiến các học sinh khác không thể tập trung.

Tuy nhiên, ngày từ khi còn nhỏ, cặp song sinh này đã trở nên nổi tiếng và thường xuyên được mời xuất hiện tại các lễ hội hay các show biểu diễn xiếc để làm điểm nhấn cho sự kiện.

Ông Jim Gaylon, anh trai của cặp song sinh cho biết thu nhập của họ đã giúp đỡ rất nhiều cho gia đình trong nhiều năm.

Năm 1991, hai người đã dừng công việc của mình, tự ở nhà chăm sóc lẫn nhau. Đến năm 2010, khi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, họ phải chuyển đến sống cùng các thành viên trong gia đình.

Cộng đồng Dayton sau đó đã gây quỹ, giúp cải tạo nhà để cho phép cặp song sinh có thể thuận lợi điều chỉnh xe lăn. Năm 2014, hai anh em Gaylon được xem là cặp song sinh dính liền nhiều tuổi nhất thế giới ngay trước sinh nhật tuổi 63 của họ.

Trước Ronnie và Donnie Galyon, kỷ lục về cặp song sinh dính liền thân sống thọ nhất thế giới thuộc về anh em người Italy Giacomo và Giovanni Battista Tocci (63 tuổi).

Nhiều kênh truyền hình ở Mỹ đã làm phim tài liệu về cặp song sinh đặc biệt này, coi họ là biểu tượng về nỗ lực vượt khó và nghị lực sống hữu ích mỗi ngày. Họ cũng trở thành niềm tin cho những gia đình có con là các cặp song sinh dính liền.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cặp song sinh dính liền nhiều tuổi nhất thế giới qua đời tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
song sinh dính liềnsong sinhlớn tuổi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức