`

Cắt nắm tóc bị dính kẹo cao su của học sinh, cô giáo bị phụ huynh đòi đền bù hơn 60 triệu

Thứ sáu, 14/08/2020 | 10:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Bản thân cô giáo Vương không thể ngờ chỉ vì một hành động nhỏ nhằm giúp đỡ học sinh mà cả cô cùng nhà trường lại vướng vào vụ lùm xùm như vậy.

Theo truyền thông địa phương đưa tin vào hôm Chủ Nhật (9/8), một giáo viên họ Vương tại một trường đào tạo ở Thiệu Hưng, Chiết Giang (Trung Quốc) bất ngờ trở thành tâm điểm của vụ tranh cãi sau khi cô cắt một nắm tóc bị dính kẹo cao su của học sinh.

Về phía cô giáo Vương, cô cho hay rằng bản thân chỉ cắt một nhúm tóc nhỏ để giúp học sinh này loại bỏ phần kẹo đang dính trên đầu mà thôi. Bên cạnh đó, em nữ học sinh 10 tuổi này cũng đã đồng ý để cô giáo cắt tóc của mình.

Hình ảnh cô giáo Vương (áo vàng) đang cắt bỏ phần tóc dính kẹo cao su cho em học sinh 10 tuổi (áo hồng). 

Dù vậy, cha mẹ cô bé vẫn yêu cầu trường học bồi thường 20.000 NDT (khoảng 66 triệu VNĐ) vì tự ý cắt tóc cô bé mà không có sự đồng ý của họ. Cặp vợ chồng này cho biết, theo truyền thống địa phương ở quê nhà của mình, hành động cắt tóc này sẽ làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của gia đình.

Tuy nhiên, cô Vương cho biết cô sẽ không chấp thuận yêu cầu đòi bồi thường tiền hoặc yêu cầu buộc từng nhúm tóc của nữ học sinh lại, sau đó tự cắt tóc của mình và các giáo viên nữ khác.

Trước yêu cầu quá đáng của cha mẹ cô bé, cộng đồng mạng Trung Quốc cũng đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng gia đình này quá mê tín. Một số người thậm chí gọi đôi vợ chồng này là “kẻ tống tiền thực thụ”, và muốn mời cảnh sát tham gia điều tra vụ việc.

Đinh Kim (Theo Global Times)

Bạn đang đọc bài viết Cắt nắm tóc bị dính kẹo cao su của học sinh, cô giáo bị phụ huynh đòi đền bù hơn 60 triệu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cô giáophụ huynhhọc sinhcắt tócbồi thườngtruyền thống

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức