`

Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào?

Thứ ba, 06/06/2017 | 14:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Sau một năm, cậu bé từng được coi là “biểu tượng chiến tranh Syria” Omran Daqneesh đã tìm lại được gia đình và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những hình ảnh mới nhất của Omran Daqneesh từ thành phố Aleppo, Syrua được đăng tải hôm 5/6 cho thấy cậu bé đang sống khỏe mạnh cùng gia đình.

Hồi tháng 8/2016, hình ảnh của Omran với khuôn mặt dính máu và bụi bám đầy cơ thể, ngồi trong xe cứu thương sau khi được kéo khỏi ngôi nhà đổ của mình ở Aleppo, đã làm cả thế giới xúc động.

Hình ảnh của Omran tại thời điểm đó đã trở thành biểu tượng của sự khủng khiếp và bi kịch do chiến tranh Syria gây ra. Anh trai của em, bé Ali 10 tuổi, đã thiệt mạng sau vụ không kích dữ dội đó. 

Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào? - Ảnh 1

Không một ai có thể quên được hình ảnh cậu bé Omran với cơ thể đầy bụi và máu.

May mắn thay, sau một năm, những bức hình mới nhất của bé Omran đã làm nhiều cảm thấy bớt xót xa. Cậu bé đã khỏe mạnh và có vui vẻ với gia đình mình. 

Gia đình của Omran gần đây đã có buổi phỏng vấn tại Aleppo với kênh truyền hình Al-Mayadeen của Li Băng. Những hình ảnh mới nhất về cậu bé cho thấy, cậu bé 6 tuổi Omran ngồi cười nói vui vẻ cùng cha mình. 

Sau cuộc gặp gỡ, nhà báo Kinana Allouche đã công bố hình ảnh của Omran trên Twitter cùng nội dung: "Cậu bé Omran; những người muốn chiến tranh tại Syria đã đưa ra thông tin sai lệch rằng cậu bé bị quận đội Arab Syria bắn. Thực tế cậu đang sống tại Syria với quân đội, nhà lãnh đạo và tất cả mọi người".

Tới thời điểm hiện tại, gia đình Daqneesh đã từ chối nói chuyện truyền thông vì lo ngại họ có thể trở thành mục tiêu của những người ủng hộ chính quyền Tổng thống Assad.

Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào? - Ảnh 2

Hình ảnh Omran tại nhà mình.

Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào? - Ảnh 3
Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào? - Ảnh 4

(Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé "biểu tượng chiến tranh Syria" sau một năm như thế nào? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Aleppobức ảnh nổi tiếngChiến tranhnỗi đau của trẻ embức ảnh cảm độngcậu bé OmranSyriatin nóng xã hội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức