`

Câu chuyện cảm động về người cha mặc váy đến dự Ngày của Mẹ ở Thái Lan

Thứ hai, 13/08/2018 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Có lẽ khi trưởng thành, đối với 2 cậu con trai, điều đáng nhớ nhất trong tuổi thơ của mình sẽ là ngày mà cha cậu mặc váy đến trường dự sự kiện kỷ niệm Ngày của Mẹ.

Hình ảnh xúc động trong lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ ở Thái Lan. Ảnh: Getty

Hôm qua (12/8) là Ngày của Mẹ ở Thái Lan. Các trường học trên toàn quốc đều tiến hành lễ kỷ niệm thường niên, để các học sinh tặng hoa cho mẹ, thể hiện tình yêu, sự kính trọng và lòng biết ơn với đấng sinh thành.

Tuy nhiên, một bài đăng trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, trong đó, người đàn ông mặc váy, ngồi nhận lễ của cậu con trai ở trường Wat Trai Rattanaram, tỉnh Kanchanaburi.

Nhân vật chính trong bức ảnh mặc một chiếc váy màu hồng, mềm mại, nhận vòng hoa từ 2 cậu con trai của mình. Chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ, bài đăng đã nhận được hơn 27.000 lượt thích và 22.000 lượt chia sẻ từ những người dùng Facebook. Thậm chí nhiều người còn đùa rằng: "Người mẹ này cần phải đi cạo râu rồi".

Sau đó, mọi người được biết rằng anh Chatchai Parn-uthai là một người cha đang sống trong cảnh “gà trống nuôi con”. Vợ anh đã mất từ lâu, bỏ lại anh với 2 cậu con trai nhỏ. “Tôi là một người đàn ông góa bụa với 2 đứa con. Tôi có thể làm bất cứ điều gì cho chúng”, anh viết trên Facebook.

Anh Chatchai chia sẻ rằng bản thân muốn đến chung vui với con trong Ngày của Mẹ nên đã trang điểm cho giống một người phụ nữ. Anh không muốn con mình cảm thấy tủi thân khi không có mẹ trong ngày này.

Ngày của Mẹ và Ngày của Cha đã trở thành những sự kiện thường niên đáng chú ý trong văn hóa Thái Lan. Tuy nhiên, trong vài năm qua, sự kiện này cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người lo ngại rằng những đứa con từ những gia đình cha mẹ đơn thân sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, thiếu thốn trong những ngày này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Buriram Times)

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện cảm động về người cha mặc váy đến dự Ngày của Mẹ ở Thái Lan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngày của mẹThái Langóa bụaChatchai Parn-uthaikỷ niệmsự kiện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức