`

CEO Tim Cook của Apple từng ngăn cản Tổng thống Trump gây xung đột thương mại với Trung Quốc

Thứ tư, 16/05/2018 | 14:16 GMT+7

CEO Tim Cook của Apple cho biết ông phản đối chính sách tăng thuế với Trung Quốc và thắt chặt nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Trong một cuộc họp tại Nhà Trắng gần đây với Tổng thống Donald Trump, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã thẳng thắn bày tỏ sự phản đối cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Đồng thời, ông Cook kêu gọi tổng thống cần sớm giải quyết tình trạng pháp lý của người nhập cư hiện nay.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg, ông Cook cho biết đã gặp Tổng thống Trump tại Văn phòng Bầu dục vào cuối tháng 4/2018 – thời điểm bùng nổ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Trả lời phỏng vấn David Rubenstein, ông Cook nhận định các chính sách lỏng lẻo trước đó là thiếu sót nhưng động thái của ông Trump không phải một giải pháp hay.

Giám đốc điều hành Tim Cook của tập đoàn Apple - Ảnh: Gizmodo

Ông nói: “Rõ ràng là các doanh nghiệp công nghệ của Mỹ có thể đã gặp thiệt hại nhưng tôi cảm thấy tăng thuế không phải là cách giải quyết phù hợp. Tôi cũng đã phân tích một số dẫn chứng với tổng thống".

Dù phần lớn các nhà máy sản xuất của Apple đều đặt tại Trung Quốc và đây cũng là thị trường lớn thứ ba của tập đoàn này, tập đoàn “Táo cắn dở” đã không gặp nhiều thiệt hại trong xung đột thương mại vừa qua. Các sản phẩm như iPhone và iPad được thiết kế tại Mỹ nhưng toàn bộ khâu sản xuất đều do công ty Hon Hai Precision Industry Co. và Pegatron Corp tại Trung Quốc điều hành và quản lý.

Trong kỳ nghỉ lễ gần đây nhất, doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Apple đạt gần 18 tỷ USD. Trung Quốc đã trở thành một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple từ khi Tim Cook trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2011. Đó có thể là lý do ông Cook cảm thấy lo ngại trước các rào cản pháp lý có thể xuất hiện nếu xung đột thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang.

Thu Phương (Theo Bloomberg)

Bạn đang đọc bài viết CEO Tim Cook của Apple từng ngăn cản Tổng thống Trump gây xung đột thương mại với Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Appletim cookDonald Trumpmỹtrung quốccông nghệkinh doanhthương mạixung đột
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức