`

Cha mẹ vợ của Tổng thống Trump được cấp quốc tịch Mỹ gây tranh cãi

Thứ sáu, 10/08/2018 | 10:26 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm qua (9/8), bố mẹ của Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã chính thức trở thành công dân Mỹ, tuyên thệ trong một buổi lễ riêng tại New York.

Ông bà Knavs, bố mẹ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Reuters

Ông bà Viktor và Amalija Knavs là người Slovenia nhưng đã sống ở Mỹ hơn một thập kỷ, trong thời gian đó họ đã được công nhận thường trú hợp pháp, Michael Wildes, luật sư di trú riêng của 2 người cho hay. Ngoài ra, ông Wildes cũng nói với các phóng viên rằng bố mẹ vợ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua “một cuộc hành trình tuyệt vời như hàng triệu người, kiên nhẫn chờ đợi để có được quốc tịch".

Ông nói rằng mặc dù có con rể là Tổng thống, ông bà Knavs đã nhập quốc tịch theo một quy trình “không khác so với bất cứ ai”. Về phần mình, Nhà Trắng từ chối bình luận về tình trạng công dân mới của ông bà Knavs, nói rằng 2 người "không phải là một phần của chính quyền và xứng đáng được bảo vệ quyền riêng tư".

Trước đó có nhiều nguồn tin cho rằng thực chất bố mẹ vợ của ông Trump được cấp quốc tịch Mỹ theo quy chế “nhập cư chuỗi” (nhập cư theo quan hệ gia đình).

Sau khi sống ở Tháp Trump và khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong nhiều năm, ông bà Viktor và Amalija Knavs đã chuyển đến ngoại ô Washington sau lễ nhậm chức của ông Trump. Họ cũng thường xuyên bị bắt gặp đi cùng với bà Melania Trump cùng con trai út của Tổng thống, cậu Barron Trump.

Việc ông bà Knavs trở thành công dân Mỹ ngay lập tức đã trở thành chủ đề gây xôn xao trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng động thái cấp quốc tịch cho ông bà Knavs đối lập với những chính sách siết nhập cư mà chính quyền Tổng thống Trump thực thi thời gian qua.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết Cha mẹ vợ của Tổng thống Trump được cấp quốc tịch Mỹ gây tranh cãi tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống MỹDonald Trumpquốc tịch MỹMelania Trumpnhập cư
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức