`

Chặn chốt kiểm dịch Covid-19, cảnh sát Ấn Độ bị nhóm người chém đứt tay

Thứ tư, 15/04/2020 | 15:42 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhóm đối tượng vi phạm lệnh phong tỏa nhảy xuống xe, dùng kiếm chém một sĩ quan cảnh sát.

Cảnh sát Harjeet  Singh được đưa vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: India Today

Một sĩ quan cảnh sát ở Ấn Độ đã phải trải qua hơn 7 giờ phẫu thuật sau khi bàn tay của ông bị chặt đứt vào ngày 13/4, khi đang cố gắng thực thi lệnh phong tỏa đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Chính quyền tiểu bang Punjab cho biết trên Twitter, “vụ tấn công khủng khiếp" đã xảy ra tại một chợ rau ở Patiala, nằm cách khoảng 170 dặm về phía bắc của New Delhi.

Nạn nhân là sĩ quan cảnh sát Harjeet Singh (50 tuổi). Sự việc xảy ra khi ông Harjeet cùng 2 đồng nghiệp đã chặn một chiếc xe chở 7 người đàn ông, yêu cầu xuất trình giấy phép vào chợ.

Tuy nhiên, khi bước xuống xe, nhóm người này lại rút kiếm tấn công nhóm cảnh sát. Ông Harjeet Singh bị đứt lìa bàn tay trái.

Ngay sau đó, những kẻ tấn công bị bắt, còn ông Harjeet và các đồng đội bị thương được đưa đến Viện nghiên cứu và Giáo dục Y khoa sau đại học ở thành phố Chandigarh. 

Sau hơn 7 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã nối lại được bàn tay bị đứt của ông Harjeet.

"Tôi cảm ơn toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên hỗ trợ bởi sự nỗ lực và miệt mài của họ",  Amarinder Singh, người đứng đầu bang, cho biết . "Chúc Harjeet Singh hồi phục nhanh chóng”.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra. Tuy nhiên, giới chức địa phương tuyên bố vụ việc sẽ được xử lý nghiêm khắc nhất có thể để làm gương. 

Ấn Độ hiện đã ghi nhận hơn 10.541 ca nhiễm Covid-19, trong đó 538 người tử vong. 

Vụ tấn công xảy ra hai ngày trước khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố gia hạn lệnh cách ly xã hội đối với 1,3 tỷ người cho đến ngày 3 /5.

Mộc Miên (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Chặn chốt kiểm dịch Covid-19, cảnh sát Ấn Độ bị nhóm người chém đứt tay tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức