`

Chân dung cựu đặc nhiệm Hải quân thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan

Thứ sáu, 06/07/2018 | 11:11 GMT+7

Theo các quan chức Thái Lan, một cựu thợ lặn Hải quân đã thiệt mạng trong quá trình cứu hộ đội bóng khỏi hang động Tham Luang.

Quá trình giải cứu đội bóng khỏi hang động tại Thái Lan đang vấp phải nhiều khó khăn và đã có thiệt hại về người. Anh là Samarn Kunan - 38 tuổi, đến từ Roi Et, một cựu thợ lặn Hải quân tình nguyện tham gia cùng đội cứu hộ chính, đã thiệt mạng.

Chân dung cựu thợ lặn Hải quân đã thiệt mạng trong quá trình cứu hộ đội bóng thiếu niên - Ảnh: Nation.

Vào khoảng 1h (giờ địa phương), anh Kunan đã tử vong do thiếu không khí trong khi lặn xuống để đặt các thùng chứa khí oxy - một phần của quá trình đưa đội bóng ra ngoài.

Hiện nay, thi thể của anh đã được đưa đến đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok. Vụ việc này chưa rõ có ảnh hưởng đến kế hoạch giải cứu 12 trẻ em và huấn luyện viên đang mắc kẹt dưới hang động Tham Luang hay không.

Một trong những phương án cứu hộ đang được các quan chức Thái Lan vạch ra là hướng dẫn các em trong đội bóng nhí sử dụng thiết bị lặn và trở ra dưới sự hướng dẫn của các thợ lặn hải quân chuyên nghiệp. Sau thông tin về cái chết của ông Kunan, một thành viên trong đoàn trả lời phóng viên: "Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng bằng tất cả mọi cách".

Thông tin về vụ thiệt mạng cũng làm dấy lên những lo ngại về lượng oxy trong hang - nơi các nạn nhân đang mắc kẹt.

Chân dung cựu đặc nhiệm Hải quân thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 2

Quá trình giải cứu đội bóng rất khó khăn do điều kiện địa hình và thời tiết - Ảnh: Guardian

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osotthanakor, cho biết mức độ oxy trong hang đang dần cạn kiệt bởi số lượng lớn các nhân viên cứu hộ có mặt. Các quan chức hiện đang tìm cách nối một dây cáp dài 5km nhằm dẫn oxy vào hang.

Những cơn mưa gió mùa sắp tới cùng với điều kiện lặn trở nên nguy hiểm có thể khiến quá trình cứu hộ đội bóng thiếu niên kéo dài tới 4 tháng.

Thu Phương (Theo Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Chân dung cựu đặc nhiệm Hải quân thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Lanđội bónghang độngthám hiểmmất tíchcứu hộsống sóttai nạnthiệt mạngthợ lặnhải quân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức