`

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới

Thứ hai, 16/10/2017 | 15:30 GMT+7

Nếu Đảng Nhân dân Áo giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15/10, ông Sebastian Kurz sẽ được xem là lãnh đạo trẻ nhất thế giới.

Ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân. - Ảnh: Time.

Các nguồn tin dự báo, đảng Nhân dân đang giành được 31,4% số phiếu bầu. Đảng Tự do và đảng Dân chủ xã hội với số phiếu là 27,4% và 26,7% lần lượt đứng thứ 2 và3.

Nếu kết quả chính thức không thay đổi nhiều, ông Kurz có thể sẽ trở thành lãnh đạo trẻ nhất thế giới. Hiện ông Kurz từ chối công bố kế hoạch và muốn đợi kết quả cuối cùng.

Theo tờ People, ông Kurz sinh ngày 26/8/1986 ở quận Meidling, một vùng lao động nghèo tại thành phố Vienna. Ông Kurz không sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm chính trị, mẹ ông là giáo viên và bố là kỹ sư.

Ông tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2004 sau đó đi nghĩa vụ quân sự từ năm 2004 đến 2005. Tiếp đó, ông Kurz vào học khoa Luật của Đại học Vienna, tuy nhiên lại thôi học vào năm 2011 để tập trung cho sự nghiệp chính trị.

Năm 2009 khi mới 23 tuổi ông trở Chủ tịch tổ chức này với 99% số phiếu tán thành và tiếp tục đảm đương chức vụ với 100% phiếu tán thành vào năm 2012.

Với cương vị lớn trong đoàn, ông Kurz đồng thời cũng làm Phó chủ tịch đảng Nhân dân Áo từ năm 2009 và từ năm 2010 đến năm 2011, ông là thành viên Hội đồng thành phố Vienna.

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 3

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 4

"Đã đến lúc thay đổi đất nước. Tôi muốn gửi cám ơn đến tất cả các bạn, những người đã làm điều này trở thành hiên thực. Tôi đang bị choáng ngợp, hạnh phúc và rất mong được hành động vì nước Áo", ông Kurz nói với những người ủng hộ.

Trước đó, ông Kurz là bộ trưởng ngoại giao trẻ nhất châu Âu khi được chỉ định lúc mới 27 tuổi vào năm 2013. Tới tháng 5/2017, ông trở thành lãnh đạo của đảng Nhân dân.

Ông Kurz cũng hay được so sánh với vẻ đẹp hút hồn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 5

Ông Sebastian Kurz rất thích leo núi.

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 6

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 7

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 8

Ngoại trưởng Áo trong lần gặp ông Arnold Schwarzenegger.

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 9


Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 10

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 11

Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 12Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới - Ảnh 13

Ông Sebastian Kurz được nhiều cử tri yêu mến.

GIA BẢO (Theo BBC/People)
Bạn đang đọc bài viết Chân dung người sắp trở vị lãnh đạo trẻ nhất thế giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thủ tướng Áolãnh đạo trẻ nhất thế giớiSebastian KurzĐảng Nhân dân Áo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức