`

Chân dung phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha

Chủ nhật, 15/03/2020 | 18:36 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha, bà Begona Gomez được xác định nhiễm Covid-19 sau khi nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn quốc do dịch lan rộng.

Chân dung phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha - Ảnh 1


Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cùng phu nhân Begona Gomez.  

Ngày 15/3, hãng tin Reuters dẫn thông báo của chính phủ Tây Ban Nha cho biết giới chức y tế nước này mới đây đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 những người tiếp xúc gần nhất với Thủ tướng Pedro Sanchez. Việc làm này là một phần để đảm bảo an toàn cho nguyên thủ nước này.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha là bà Begona Gomez đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bà vẫn ổn định và không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Trước đó, ngày 13/3, Tây Ban Nha tuyên bố sẽ phong tỏa một phần quốc gia với khoảng 47 triệu dân của mình, đây là một phần trong kế hoạch chống dịch khẩn cấp trong vòng 15 ngày của nước này.

Được biết, đây là vợ nguyên thủ quốc gia thứ hai trên thế giới nhiễm Covid-19. Người đầu tiên được xác định là phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau - bà Sophie Grégoire Trudeau.

Một số hình ảnh của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cùng phu nhân Begona Gomez:

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chân dung phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tây Ban Nhaphu nhân thủ tướngcovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức