`

Chào đời giữa dịch Covid-19, trẻ sơ sinh Thái Lan được bảo vệ cẩn thận

Thứ bảy, 11/04/2020 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một bệnh viện ở Thái Lan đã trang bị những chiếc mũ che mặt phiên bản tí hon vô cùng đáng yêu để bảo vệ các em khỏi virus SARS-CoV-2 chủng mới.

Các bé sơ sinh được trang bị tấm che đặc biệt để chống Covid-19 - Ảnh: Reuters

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng cho sản phụ lẫn trẻ sơ sinh - những người cần biện pháp bảo vệ sức khỏe nhất ngay lúc này.

Để đáp lại, trang Facebook của bệnh viện Paolo (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan) đã chia sẻ những bức ảnh của rất nhiều em bé vừa mới chào đời tại đây kèm dòng trạng thái vô cùng tận tâm: "Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ cho những đứa trẻ bằng một chiếc mũ che mặt cho trẻ sơ sinh. Chúc mừng tất cả những người vừa lên chức bố, mẹ".

Các thiên thần nhỏ trong chiếc mũ che mặt tí hon. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết của bệnh viện Paolo đã lan truyền rộng rãi không những ở Thái Lan mà còn khắp châu Á và nhận được hơn 4.500 lượt tương tác và 4.000 bình luận "ấm lòng". Đa số đều ca ngợi những nỗ lực của bệnh viện đã bảo vệ sức khoẻ của các trẻ sơ sinh.

- "Đáng yêu quá các thiên thần nhỏ, chúc các bé mạnh khỏe hay ăn chóng lớn".

- "Chiếc mũ trông thật hợp với các em".

- "Mới sinh cũng mang mặt nạ, chấp hành nghiêm chỉnh đáng yêu ghê".

Nỗ lực của bệnh viện Paolo khiến dân mạng thả tim không ngớt.

Việc dùng khiên che cũng đang được áp dụng tại bệnh viện Praram 9 tại thủ đô Bangkok.

Các tấm che trên chỉ dùng khi bố mẹ đưa các em từ bệnh viện về nhà. Các bé không đeo tấm che này thường xuyên vì nó có thể mất vệ sinh.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Thái Lan ghi nhận tổng số 2.473 ca nhiễm, 33 ca tử vong.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chào đời giữa dịch Covid-19, trẻ sơ sinh Thái Lan được bảo vệ cẩn thận tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Landịch bệnhtrẻ sơ sinhcovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức