`

"Chảo lửa Syria rực cháy": Quân đội tấn công theo thế gọng kìm, "bóp nghẹt" hàng loạt phiến quân

Thứ tư, 31/07/2019 | 21:21 GMT+7

Quân đội Syria đã tổ chức các cuộc tiến công mãnh liệt vào các vị trí đặc biệt quan trọng của phiến quân tại khu vực chiến lược gần đỉnh đồi Tal Malah.

Pháo binh Quân đội Syria tập kích hỏa lực vào các vị trí của phiến quân.

Rạng sáng 31/7, trực thăng Không quân Syria đã ồ ạt xuất kích từ 2 sân bay Ramlah và Hama ném bom thùng vào các vị trí của phiến quân ở Tây Bắc Hama.

Cùng lúc, với chủ công là Lực lượng đặc nhiệm Tiger, Quân đội Syria đã tổ chức tấn công vào trục phía Tây thị trấn Zakat.

Sau những trận giao tranh dữ dội, đầu tiên, quân đội Syria đánh bật phiến quân ở những khu nông trại nằm ở Tây Nam Zakat và sau đó phát triển thế tiến công làm chủ hoàn toàn thị trấn này.

Đây được đánh giá là một chiến thắng có ý nghĩa lớn, đánh dấu lần đầu tiên họ chiếm được 1 thị trấn ở Tây Bắc Hama kể từ tháng 6, khi mà họ gặp nhiều khó khăn.

Với chiến thắng mới nhất này, Quân đội Syria hiện chỉ còn cách các khu vực phòng thủ của phiến quân Jaysh Al-Izza tại Kafr Zita chừng 3km và cách Al-Latamnah khoảng 4km.

Độ khốc liệt của những trận chiến đẫm máu. Ảnh: AMN

Trước đó, Quân đội Syria đã tổ chức tiến công mãnh liệt xuyên đêm vào các vị trí của phiến quân tại làng Zakah, khu vực chiến lược nằm gần đỉnh đồi Tal Malah đặc biệt quan trọng mà các binh sĩ chính phủ mới chiếm lại được gần đây.

Các cuộc giao tranh đã diễn ra quyết liệt.  Phiến quân chết như ngả ra, nhiều phương tiện chiến đấu bị phá hủy. Những bức ảnh dưới đây cho thấy mức độ khốc liệt của những trận chiến đẫm máu diễn ra trong mấy ngày qua.

Thượng tướng Sergei Rudskoi Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga cho biết lực lượng trinh sát đã ghi nhận phiến quân đã tái triển khai các tay súng tới khu vực Tây Nam Idlib thuộc vùng giảm căng thẳng nhằm ứng phó với các đợt tấn công dữ dội của Quân đội Syria.

Ông nói với các phóng viên: "Lực lượng trinh sát đã phát hiện phiến quân tái triển khai một lượng lớn tay súng thánh chiến tới khu vực Tây Nam Idlib. Có ít nhất 500 tên khủng bố thuộc lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đã được điều động từ phía Bắc Idlib tới vị trí mới, chuẩn bị cho những đợt phản công nhằm vào Quân đội Syria".

 Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Chảo lửa Syria rực cháy": Quân đội tấn công theo thế gọng kìm, "bóp nghẹt" hàng loạt phiến quân tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phiến quân tại SyriaSyriaTrung Đôngtình hình Syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức