Cháu trai chủ tịch tập đoàn Hyundai bị bắt vì cáo buộc dính líu đến ma túy

Thứ hai, 22/04/2019 | 06:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chung Ju-yung - cháu trai của người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn ô tô Hyundai Chung Mong-koo, bị bắt giam với tội danh sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, vào khoảng 9h30 ngày 21/4, ông Chung Ju-yung bị bắt giam khi tới sân bay Incheon.

Chung Ju-yung là con trai cả của ông Chung Mong-il và cháu trai của người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn ô tô Hyundai Chung Mong-koo.

Chung bị bắt giam khi tới sân bay Incheon. (Ảnh: Yonhap News)

Thiếu gia Chung bị nghi ngờ đã có ba lần sử dụng trái phép chất cần sa lỏng tại nhà riêng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc và nghi án hút cần sa với anh Choi – thành viên thế hệ thứ ba của tập đoàn SK.

Được biết, người đàn ông có tên Choi bị bắt vào tháng 2/2019 với cáo buộc đã sử dụng một tin nhắn được mã hóa để liên lạc với người bán. Sau đó người này sẽ gửi hàng cho anh qua một bưu kiện trá hình. Từ quá trình điều tra Choi, cảnh sát phát hiện mối liên hệ giữa người bán với Chung Ju-yung.

Được biết, Samsung, SK, Huyndai hiện là 3 chaebol (Các tập đoàn tài phiệt, hay còn gọi là chaebol, gồm ít nhất 2 công ty được điều hành bởi cùng các gia đình, truyền từ đời cha sang con) lớn nhất Hàn Quốc. 

Như vậy, 2 trong số 3 chaebol lớn nhất Hàn Quốc đã có thành viên thế hệ thứ 3 dính phải cáo buộc liên quan đến ma túy. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cháu trai chủ tịch tập đoàn Hyundai bị bắt vì cáo buộc dính líu đến ma túy tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguồn: Tinnhanhonline
Cháu trai chủ tịch tập đoàn Hyundai cáo buộc ma túy Giám đốc điều hành tập đoàn ô tô Hyundai tập đoàn Hyundai

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức