Cháy máy bay Nga: Nam hành khách hứng chỉ trích vì cố lấy hành lý, chặn lối thoát hiểm

Thứ ba, 07/05/2019 | 21:16 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, ông Dmitry vẫn cố lấy bằng được chiếc balo trên cabin và cướp đi cơ hội sống của hàng chục người. 

Máy bay Sukhoi Superjet-100 bốc cháy sau pha hạ cánh hỏng. Ảnh: Getty

Ông Dmitry Khlebushkin là một trong những hành khách may mắn sống sót trong thảm kịch máy bay Sukhoi Superjet-100, vào chiều 5/5, tại sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga). Người đàn ông này đã trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người vì cố gắng nán lại lấy balo, chặn đường thoát hiểm của những hành khách khác.

Trước đó, chiếc máy bay của Aeroflot gặp trục trặc ngay sau khi cất cánh nên buộc phải quay về sân bay xuất phát. Trong quá trình hạ cánh khẩn cấp, nó va chạm mạnh với đường băng và bốc cháy như cầu lửa, khiến 41 người thiệt mạng.

Một số hành khách sống sót cho biết trong quá trình thoát hiểm có những người vẫn phớt lờ chỉ thị từ các tiếp viên và kiên quyết lấy hành lý rồi mới chạy ra khỏi máy bay khiến quá trình thoát hiểm bị chậm lại.

Truyền thông Nga cho biết, ông Dmitry Khlebushkin ngồi ghế 10C và chỉ có 3 người ngồi sau ông ta may mắn sống sót. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, ông Dmitry vẫn cố lấy bằng được chiếc balo trên cabin và cướp đi cơ hội sống của hàng chục người. 

Cháy máy bay Nga: Nam hành khách hứng chỉ trích vì cố lấy hành lý, chặn lối thoát hiểm - Ảnh 2Phóng to

Ông Dmitry Khlebushkin. Ảnh: TASS

Sau khi thoát khỏi vụ tai nạn khiến 41 người chết, ông Dmitry còn nán lại sân bay yêu cầu hãng hàng không trả lại tiền vé. "Tôi chờ 40 phút nhưng không nhận được tiền. Cuối cùng tôi cũng chẳng nhận được đồng nào", ông Dmitry nói.

Ông chỉ trích Aeroflot, nói rằng hãng hàng không này được tạo nên từ "những con người vô lương tâm và không chuyên nghiệp". 

Không chỉ ông Dmitry mà một số hành khách khác cũng bị chỉ trích gay gắt vì mang theo hành lí, thay vì chỉ đơn giản là thoát thân để chừa lại thời gian quý báu cho những người ngồi phía sau. Các chuyên gia hàng không cho rằng con số thương vong có thể giảm xuống đáng kể nếu việc sơ tán diễn ra nhanh hơn.

"Rõ ràng đã xảy ra tình huống khách lo lấy hành lý thay vì nhanh chóng rời khỏi máy bay, khiến quá trình sơ tán chậm hơn và khiến cho người khác mất mạng", chuyên gia Geoffrey Thomas nhận định.

Một quan chức sân bay Sheremetyevo trước đó cũng cho biết "nhiều hành khách không chấp hành hướng dẫn, trì hoãn sơ tán khẩn cấp khi cố lấy hành lý xách tay từ khoang chứa đồ trên đầu". Thông báo an toàn trên máy bay thường xuyên nhắc hành khách không được mang theo hành lý khi sơ tán.

Mộc Miên (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
cháy máy bay Ngacháy máy bay khi hạ cánhtai nạn máy bay tại ngacháy máy bay 41 người chết
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức