`

Chỉ trích nữ nhà báo "đổi tình lấy tin", Tổng thống Brazil phải bồi thường gần 3.500 USD

Thứ hai, 29/03/2021 | 19:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Toà án tại Brazil đã ra phán quyết yêu cầu Tổng thống Jair Bolsonaro bồi thường cho một nữ nhà báo sau phát ngôn gây tổn hại danh dự người này.

Tờ Folha de Sao Paulo đưa tin một toà án tại Brazil mới đây đã ra phán quyết yêu cầu Tổng thống Jair Bolsonaro bồi thường cho nữ nhà báo Patrícia Campos Mello sau phát biểu gây tổn hại danh dự tới cô. 

Tổng thống Jair Bolsonaro phải bồi thường 3.473 USD vì nói nữ nhà báo "đổi tình lất tin". Ảnh: Portal

Được biết, nhà báo Campos Mello là một cây viết của tờ Folha de Sao Paulo. Năm ngoái, nữ nhà báo đã xuất bản một tuyến bài điều tra về việc các nhóm đối tượng sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp để ủng hộ ông Bolsonaro bằng việc lan truyền thông tin bất lợi về đối thủ của ông trước cuộc bầu cử năm 2018.

Trước loạt bài tiêu cực về bản thân mình, Tổng thống Bolsonaro đã chỉ trích nữ nhà báo trên và nói rằng cô "đổi tình lấy thông tin" từ những người chống lại ông.

Theo thông tin của Folha de Sao Paulo, Tổng thống Bolsonaro sẽ phải bồi thường số tiền 20.000 reais (tương đương 3.473 USD) cho nhà báo Campos Mello sau phát ngôn trên. Trong phán quyết ngày 16/3, thẩm phán Inah de Lemos e Silva Machado cho rằng nhà lãnh đạo Brazil đã vi phạm và bôi nhọ danh dự của cô Campos Mello.

Lên tiếng sau phán quyết trên, nữ nhà báo đã ca ngợi đây là một chiến thắng đối với "tất cả phụ nữ chúng ta". 

Một nhóm chống các hành động quấy rối đối với nhà báo nhận định: "Ngày tuyệt vời đối với các nhà báo nữ. Ngày tuyệt vời đối với những người làm báo chuyên nghiệp".

Hồi đầu năm nay, cô Campos Mello cũng đã thắng vụ kiện con trai Tổng thống Bolsonaro, Eduardo Bolsonaro, sau khi người này đưa ra phát ngôn tương tự rằng nữ nhà báo cố gắng "quyến rũ" để tìm cách "moi" thông tin bất lợi về nhà lãnh đạo Brazil.

Theo đó, con trai ông Bolsonaro đã phải bồi thường cho cô Campos Mello số tiền 30.000 reais (5.210 USD). Ngoài ra, anh Eduardo Bolsonaro cũng được cảnh báo nên cẩn thận hơn trong các bình luận của mình vì vai trò chính trị và trên tư cách là con trai của tổng thống.

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chi-trich-nu-nha-bao-doi-tinh-lay-tin-tong-thong-brazil-phai-boi-thuong-gan-3500-usd-a360816.html

Bạn đang đọc bài viết Chỉ trích nữ nhà báo "đổi tình lấy tin", Tổng thống Brazil phải bồi thường gần 3.500 USD tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Brazilnhà báoBrazil
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức