`

Chiến đấu cơ của NATO tập trận trên bầu trời biển Baltic

Thứ ba, 24/04/2018 | 08:13 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ Quốc phòng Litva đưa tin các chiến đấu cơ của Không quân NATO hiện đang thi hành sứ mệnh trên tuyến không phận các nước vùng Baltic.

Theo thông tin đưa ra trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần khẳng định tất cả các chuyến bay của Không quân Nga đều được tiến hành theo quy định chung của quốc tế về sử dụng không gian phía trên vùng biển trung lập.

Chiến đấu cơ NATO tập trận trên vùng biển Baltic. - Ảnh: Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh các chuyến bay của Nga không hề xâm phạm biên giới đường không của các quốc gia khác.

Được biết, vào ngày 16/4, các chiến đấu cơ của NATO đã nhận dạng và bay kèm chiếc IL-20 của Nga khi chiếc máy bay này thực hiện chuyến bay từ phần trung tâm Liên bang Nga tới khu vực Kaliningrad.

“Không quân NATO hiện đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Baltic. Các chiến đấu cơ của NATO đã xuất phát tại vùng không phận quốc tế trên biển Baltic để bay kèm phi cơ quân sự của Nga",  Bộ Quốc phòng Litva thông báo.

HUYỀN TRANG (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ của NATO tập trận trên bầu trời biển Baltic tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
natochiến đấu cơ NATObiển BalticKhông quân NgaLitva
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức