`

Chiến sự Syria: Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn mất căn cứ quan trọng ở phía Tây Aleppo

Thứ hai, 02/11/2020 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Lực lượng quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã trải qua mất mát lớn hồi cuối tuần qua trước lực lượng thánh chiến ở phía Tây thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Hãng tin Al Masda News cho hay, hồi cuối tuần qua, lực lượng Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đánh mất căn cứ địa quan trọng vào tay quân thánh chiến ở phía Tây thành phố Aleppo. 

Lực lượng Quân đội Quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Ảnh: Defense Post

Cụ thể, theo các báo cáo của phe đối lập từ vùng nông thôn phía Tây Aleppo, các chiến binh thánh chiến của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã giành quyền kiểm soát trụ sở của Lữ đoàn 4 của Quân đội Quốc gia Syria (SNA). 

Hiện nay, HTS được cho là đang triển khai lực lượng bao vây trụ sở  trước khi thể thiết lập toàn quyền kiểm soát địa điểm này bên trong thị trấn then chốt Dart Izza. Được biết, Dart Izza là một trong những thành trì quan trọng nhất của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria.

Trong quá khứ, các phe nổi dậy thánh chiến như Hay’at Tahrir Al-Sham và Jund Al-Aqsa (hiện thuộc Nhóm Hurras Al-Deen) đã từng nhiều lần đụng độ với lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, dẫn đến tổn thất lãnh thổ đáng kể ở khu vực Tây Bắc Syria.

Minh Hạnh (Theo Al Masda News)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn mất căn cứ quan trọng ở phía Tây Aleppo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự Syriathánh chiếnAleppo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức