`

Chiến sự Syria: Mỹ đưa quân từ miền Đông Syria sang phía Bắc Iraq

Chủ nhật, 15/11/2020 | 16:51 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Quân đội Mỹ đã đưa một vài phương tiện và binh lính từ miền Đông Syria sang khu vực biên giới phía Bắc Iraq, đồng thời thắt chặt sợi dây an ninh ở vùng nông thôn phía Đông Deir Ezzor.

Theo phóng viên hãng tin Sputnik tại Al-Hasakah, quân đội Mỹ đã vận chuyển một vài phương tiện cùng khoảng 50 binh lính từ căn cứ ở Al-Malikiyah đến khu vực phía Bắc Iraq 2 lần trong 2 ngày qua. 

Diễn biến này phù hợp với những báo cáo trước đây của truyền thông về ý định rút quân của Mỹ khỏi miền Đông Syria. Trước đó, trong tuyên bố đầu tiên khi được bổ nhiệm lên vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Christopher Miller đã lên kế hoạch rút quân khỏi Syria. 

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller cho rằng đã tới lúc Mỹ rút quân khỏi Syria. Ảnh: Military Times

Theo đó, ông Miller cho biết chiến tranh cần phải chấm dứt và quân đội cần trở về nước sau khi các cuộc xung đột ở nước ngoài kết thúc. 

Trong lá thư gửi cho nhân viên bộ Quốc phòng, ông Miller đã biết: "Khi chúng ta chuẩn bị cho tương lai, chúng ta vẫn cần đảm bảo cam kết chấm dứt cuộc xung đột mà tổ chức khủng bố Al Qeada đã gây ra vào năm 2001. Cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc. Chúng ta đang trên đà đánh bại Al Qeada và những đồng minh của chúng nhưng chúng ta cũng cần tránh những sai lầm đã xảy ra trong quá khứ vì đã không lường trước kết thúc cuộc xung đột".

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố đã tới lúc đưa quân đội trở về đất nước nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Ông tiếp tục viết trong thư: "Chúng ta gặp nhiều thách thức và chúng ta đã dồn toàn lực vào việc này. Giờ là lúc để trở về nhà". 

Được biết, ông Christopher Miller mới được bổ nhiệm vào vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ ngày 11/11 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải người tiền nhiệm Mark Esper. Trong suốt 4 năm đầu nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã theo đuổi mục tiêu rút bớt lực lượng quân sự và giảm sự can thiệp của Mỹ tại nước ngoài, một mục tiêu bị phần lớn lãnh đạo Lầu Năm Góc phản đối. 

Minh Hạnh (Theo Al Masdar News, Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Mỹ đưa quân từ miền Đông Syria sang phía Bắc Iraq tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự SyriaMỹ rút quân khỏi Syriabộ trưởng quốc phòng Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức