`

Chiến sự Syria: Phiến quân thánh chiến lần đầu tấn công trực diện, nhằm vào căn cứ quân sự Nga

Thứ sáu, 01/01/2021 | 21:22 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tổ chức giám sát tình hình chiến sự Syria cho biết một vụ nổ bom xe đã xảy ra gần căn cứ quân sự của Nga trong ngày đầu tiên năm mới. 

Ngày 1/1, quân thánh chiến đã tiến hành cuộc tấn công đầu tiên trong năm, gây ra một vụ nổ bom xe gần căn cứ quân sự Mỹ ở phía Đông Bắc Syria. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào lúc nửa đêm ở khu vực Tal Saman, tỉnh Raqa. Được biết, đây là địa điểm do lực lượng người Kurd kiểm soát và có sự hiện diện của chính phủ Syria đương nhiệm và Nga.

Nga đã tham chiến tại Syria từ năm 2015. Ảnh: Moscow Times

Tổ chức giám sát Nhân quyền của Đài quan sát Syria cho biết vụ việc đã khiến một vài người bị thương nhưng từ chối tiết lộ số liệu cụ thể. Nhóm thánh chiến Hurras al-Deen, một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qeada, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. 

Theo thông tin từ đài quan sát, hai người đàn ông đã điều khiển chiếc xe bán tải chứa đầy chất nổ đến gần căn cứ quân sự của Nga. Sau đó, cả 2 đã rời khỏi hiện trường trước khi chiếc xe phát nổ. Đây được xem là cuộc tấn công hy hữu của nhóm thánh chiến nhằm vào Moscow.

Giám đốc Đài quan sát Rami Abdel Rahman nhận xét: "Đây có thể xem là cuộc tấn công trực diện đầu tiên nhằm vào căn cứ quân sự Nga ở phía Đông Bắc Syria của Hurras al-Deen".

Được biết, Hurras al-Deen là "pháo đài" nổi dậy lớn cuối cùng của lực lượng khủng bố tại Tây Bắc Idlib nhưng nhóm này rất ít khi hoạt động bên ngoài lãnh thổ của mình. 

Trong khi đó, Nga đã tham chiến tại Syria từ năm 2015. Lực lượng không quân của họ đã hỗ trợ chính quyền Damascus trong một số chiến dịch đột kích căn cứ của các phiến quân khủng bố tại Idlib.

Minh Hạnh (Theo Moscow Times)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Phiến quân thánh chiến lần đầu tấn công trực diện, nhằm vào căn cứ quân sự Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
căn cứ quân sự Nganổ xe chứa bomchiến sự Syria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức