`

Chiến sự Syria: Quân thánh chiến bao vây thêm 1 căn cứ của lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ tư, 04/11/2020 | 15:26 GMT+7

Quân thánh chiến mới đây tiếp tục bao vây thêm một căn cứ quân sự khác của lực lượng Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Tây Bắc đất nước.

Mới đây, quân thánh chiến đã bao vây thêm một căn cứ quân sự khác của lực lượng Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Tây Bắc đất nước. Đây là căn cứ quân sự thứ 2 của lực lượng này bị quân thánh chiến chiếm giữ trong vòng 4 ngày gần đây. 

Quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã chiếm giữ 2 căn cứ của lực lượng Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong 4 ngày qua. Ảnh: HRW

Cụ thể, theo báo cáo từ Chính quyền Idlib hôm 3/11, quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đã bao vây căn cứ của các chiến binh Harakat Ahrar Al-Sham do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Deir Sonbol, Tây Bắc Syria. Được biết, căn cứ này nằm ở vùng nông thôn tỉnh Idlib và không quá xa so với chiến tuyến của Quân đội Syria (SAA). 

Hồi cuối tuần trước, phiến quân HTS cũng đã chiếm giữ một căn cứ quan trọng của Lữ đoàn 4 của Quân đội Quốc gia Syria (SNA). Theo đó, tổ chức này đã  triển khai lực lượng bao vây trụ sở  trước khi thể thiết lập toàn quyền kiểm soát địa điểm này bên trong thị trấn then chốt Dart Izza, một trong những thành trì quan trọng nhất của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria.

Khi tiến vào bao vây căn cứ quân sự, HTS đã yêu cầu lực lượng Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ đầu hàng và chiếm lấy các địa điểm. 

Minh Hạnh (Theo Al Masdar News)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Quân thánh chiến bao vây thêm 1 căn cứ của lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự Syriathánh chiếnIdlib
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức