`

Chiến sự Syria: Quân tiếp viện SAA cùng vũ khí hạng nặng tiến vào miền Nam Idlib

Thứ hai, 07/12/2020 | 16:39 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã triển khai quân tiếp viện đến miền Nam Idlib vào hồi tuần trước trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở khu vực Jabal Al-Zawiya.

Báo cáo thực địa từ chính quyền Idlib cho biết lực lượng quân đội Ả Rập Syria (SAA) hồi tuần trước đã bắt đầu đưa quân tiếp viện vào khu vực Jabal Al-Zawiya cùng với các thiết bị quân sự hạng nặng như xe tăng và tàu sân bay bọc thép (APC).

Quân đội Syria ở khu vực Qalamoun. Ảnh: AMN

Theo đó, lực lượng tiếp viện được triển khai đến tiền tuyến ở Jabal Al-Zawiya, nơi đã chứng kiến sự gia tăng các hành động thù địch trong hai tuần qua. 

Các phiến quân thánh chiến đã đáp trả động thái trên của SAA bằng cách củng cố các phòng tuyến ở Jabal Al-Zawiya, đặc biệt là gần thị trấn Al-Bara’a.

Đồng thời, SAA cũng đã tăng cường các cuộc tấn công vào vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib. Tại đây, các cuộc tấn công của SAA nhắm vào vị trí của nhóm thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở các thị trấn Kansafra và Al-Bara'a.

Không rõ liệu quân đội Ả Rập Syria có dự định mở một cuộc tấn công mới vào thời điểm này hay không, tuy nhiên, vào đầu năm 2020, họ đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm chiếm toàn bộ vùng nông thôn phía Đông của chính quyền Idlib và một phần khu vực phía Tây Aleppo lân cận.

Minh Hạnh (Theo Al Masdar News)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Quân tiếp viện SAA cùng vũ khí hạng nặng tiến vào miền Nam Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự SyriaXung đột SyriaSAA
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức